ตชด. ยิงยางสกัดรถขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด จ.เชียงราย

View icon 14
วันที่ 13 ส.ค. 2569 | 06.34 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตชด. ไล่ล่าเดือด ! ขบวนการขนยาเสพติด ขับฝ่าจุดสกัด ซิ่งรถหลบหนีใช้ปืนยิงยาง หลายนัด สุดท้ายหนีไปต่อไม่ได้พบยาบ้า 20 กระสอบ

ตำรวจตระเวนชายแดน ใช้ปืนยิงยางรถอเนกประสงค์ หลังขับรถฝ่าจุดสกัดบ้านปางหมอปวง ตำบลป่าสัก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซิ่งหนีไปตามถนนสายแม่จัน-เชียงแสน ไกลกว่า 25 เมตร สุดท้ายรถยางแตก เสียหลักปีนขึ้นบนเกาะกลางถนน หนีไปต่อไม่ได้ เหตุการณ์เกิดขึ้น เช้ามืด เมื่อวานนี้ (12 ส.ค.)

ชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.327 ชุดจับกุมนำของกลางรถอเนกประสงค์ ขนยาบ้า 20 กระสอบหรือประมาณ 4 ล้านเม็ด แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่ากลุ่มค้ายาเสพติดจะใช้รถอเนกประสงค์สีดำ ทะเบียนเชียงราย ขนยาเสพติดล็อกใหญ่ออกจากชายแดนส่งให้ผู้ค้า

ตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่เร่งแกะรอย วางกำลังตามจุดต่าง ๆ กระทั่งเวลา 04.30 น. ผู้ต้องหาขับฝ่าจุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนยิงยางเป็นระยะเพื่อหยุดรถ หนุ่มคนขับ อายุ 30 ปี เปิดประตูกระโดดลงร่องน้ำ พยายามจะหลบหนี แต่ไม่รอด เจ้าหน้าที่จะขยายผลที่มาของยาเสพติด คุมเข้มพื้นที่ชายแดน สกัดกั้นขบวนการค้ายาฯ ต่อไป


หนีสุดชีวิต ! พ่อค้ายาบ้าถูกตำรวจล่อซื้อ จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจล่อซื้อยาเสพติด ผู้ค้าไหวตัวทัน พยายามจะหนีสุดชีวิต

ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.พนัสนิคม ชุด “สิงห์ใหญ่ ”ส่งสายลับติดต่อซื้อยาเสพติดจาก นายเจมส์ อายุ 35 ปี เมื่อนำยาเสพติดมาส่งยังจุดนัดหมายเสร็จสิ้น ขณะตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ต้องหาซิ่งรถหลบหนี

เมื่อยังถนนหลัก ขับย้อนศร มุ่งหน้าหลบหนีไปทางอำเภอหนองปรือ เลี้ยวเข้าไปตามถนนสายสถานพินิจ - วัดท่อใหญ่ โดยมีรถตำรวจตามล่าอย่างไม่ลดละ จนระหว่างทางพบยางรถของผู้ต้องหาแตก ไม่นานก็พบรถจอดทิ้งไว้หน้าบ้านของชาวบ้าน แต่ไม่เจอตัวผู้ต้องหา

ก่อนจะทราบภายหลังว่าผู้ต้องหาวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวในบ้านของชาวบ้าน ชุดสืบสวนปิดล้อมด้วยความระวัง เข้าตรวจค้นทุกซอกทุกมุมทีละชั้น จนชั้นที่ 3 หญิงสาวเปิดประตูห้องพักออกมาด้วยอาการตกใจ บอกว่ามีคนมาซ่อนตัวในห้อง ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ

แต่เมื่อตำรวจตรวจค้นในห้องเจอยาบ้า 6 เม็ด และไอซ์เล็กน้อย ซุกซ่อนในตะกร้าพลาสติกสีเหลือง หนุ่มเจ้าของห้อง ยอมรับว่าเป็นของตนเอง มีไว้เพื่อเสพ ชุดสืบสวนจึงประสานตำรวจ สภ.คลองกิ่ว เจ้าของพื้นที่นำตัวไปดำเนินคดี

ส่วน นายเจมส์ ผู้ต้องหาที่ตำรวจล่อซื้อยาเสพติด ถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า 393 เม็ด และยึดรถเก๋งส่ง ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง