ห้องข่าวภาคเที่ยง - ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีภาพวงจรปิด ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง เดินมาตบหัวนักเรียนในแถว จนเด็กหัวโยก ล่าสุดถูกตั้งกรรมการสอบแล้ว
ภาพวงจรปิดที่มีการโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย ในภาพเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ใหญ่ที่เดินเข้ามาในแถวของนักเรียน คือผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ จากนั้นก็เอามือตบหัวของนักเรียนคนหนึ่ง จนหัวโยกเลย ระหว่างที่นักเรียนเข้าแถวอยู่หน้าห้องเรียน จากนั้น ผอ.ก็ไปยืนอีกฝั่ง โดยคาดว่าเหตุผลที่ตบ น่าจะสั่งสอบเด็ก ที่ยืนเล่น หรือคุยกันในแถว ขณะที่เพื่อนสวดมนต์อยู่
ซึ่งภาพวงจรปิดนี้ เป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เพราะผู้โพสต์ โพสต์ ถามแรงว่า ผอ.เป็นอะไร ทำไมต้องทำลูกด้วย เหมาะสมหรือไม่ แทนที่จะตักเตือน
โดยผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่ นายสายัน คำลือ รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 4 ได้รับการเปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการร้องเรียนแล้ว และได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ
ซึ่ง ผอ.โรงเรียนชี้แจงว่า วันเกิดเหตุครูในโรงเรียนทั้งหมด ต้องไปคุมสอบที่โรงเรียนอื่น ทำให้ ผอ.ต้องดูแล โรงเรียนคนเดียว โดยการตบเด็ก เป็นการตบเพื่อตักเตือนที่เด็กเล่นกันในแถว โดยตัว ผอ.ยอมรับผิดว่าอาจจะใช้อารมณ์ และความรุนแรงมากเกินไป ซึ่งทางสำนักงานเขต อยู่ในช่วงของการตั้งกรรมการสอบ และลงโทษทางวินัยตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ
ด้านนักเรียนที่ถูกตบ ได้ส่งนักจิตวิทยา ลงไปดูเรื่องของสภาพจิตใจแล้ว และในสัปดาห์นี้ก็จะมีการเจรจาไกล่เกลี่ยและเยียวยาของทั้ง 2 ฝ่ายด้วย