นาทีระทึกนักท่องเที่ยวหนีตายอลหม่าน น้ำป่าหลากกะทันหันที่น้ำตกแม่สา เคราะห์ดีหนีรอดหวุดหวิด ปลอดภัยทุกคน
วันนี้ (15 ส.ค. 69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Arttie Martin” โพสต์คลิปวิดีโอนาทีระทึกที่น้ำตกแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากกะทันหัน จนทำให้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำอยู่พากันหนีเอาชีวิตรอด หลังจากมวลน้ำป่าก้อนใหญ่หลากลงมาอย่างไม่ทันตั้งตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เป่านกหวีดส่งสัญญาณแจ้งเตือน ทำให้นักท่องเที่ยวหนีขึ้นมาได้ทันแบบหวุดหวิด โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
ต่อมาเจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา ตนได้ไปเที่ยวน้ำตกแม่สากับเพื่อนอีกหนึ่งคน ซึ่งตอนนั้นก็ได้เดินลงไปตรงบริเวณจุดดังกล่าวในคลิปวิดีโอ และกำลังเปิดกล้อง ตั้งใจจะไปถ่ายรูปตรงน้ำตก แต่ขณะกำลังจะถอดรองเท้าเตรียมเดินลงไป ก็ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่เป่านกหวีดและมองไปที่น้ำตก ก็มีกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงหลากลงมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่อยู่กลางน้ำตกและที่ยืนบนหินพากันแตกตื่น แล้ววิ่งหนีขึ้นมาจากน้ำ บางคนถูกกระแสน้ำพัดปลิว แต่ยังโชคดีที่พากันช่วยดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด และทั้งหมดก็พากันแตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้สร้างความตกใจให้ดับตนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมกา เพราะเกิดขึ้นเร็วมากจนไม่ทันตั้งตัว และถือว่าเคราะห์ดีมากที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ โดยหลังเกิดเหตุตนก็ได้นำคลิปวิดีโอนี้มาโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์และเตือนภัยสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวตามแหล่งน้ำตกในช่วงนี้ ให้ระมัดระวังกับเหตุการณ์แบบนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียและเพื่อความปลอดภัยในชีวิต
ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สั่งปิดพื้นที่การท่องเที่ยว จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย