อีกแล้ว ทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิด ขาขาด

View icon 15
วันที่ 17 ส.ค. 2569 | 13.51 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ด่วน ! ทหารไทยประสบเหตุเหยียบทุ่นระเบิด ขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณพื้นที่ช่องอานม้า จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับบาดเจ็บขาขาด 1 นาย

เพจฯ กองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 10 โมงครึ่ง ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (TMAC) ลงพื้นที่ปฏิบัติการเก็บกู้วัตถุระเบิด บริเวณบ้านโอปะกาสแน ใกล้ช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ปรากฏว่า จ่าสิบเอก ชาญณรงค์ วงศ์ชนะ ซึ่งเป็นหนึ่งในกำลังพล ได้เหยียบทุ่นระเบิด

แรงระเบิดทำให้ จ่าสิบเอก ชาญณรงค์ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณข้อเท้าขวาขาด และมีบาดแผลตามร่างกาย ซึ่งจากการประเมินอาการเบื้องต้น กำลังพลนายนี้ รู้สึกตัวดี อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ และส่งตัวไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ นับเป็นกำลังพลนายที่ 15 ที่ได้รับบาดเจ็บ ขาขาด

ด้าน กองทัพบก ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นผู้บังคับบัญา สั่งกำชับให้ต้นสังกัด ดูแลกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง