ทูตไทยฯ เยี่ยม 6 แรงงานโดนระเบิดในอิสราเอล

View icon 13
วันที่ 19 ส.ค. 2569 | 11.17 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หลังจากวานนี้ เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่เกษตรกรรม ประเทศอิสราเอล ทำให้มีแรงงานไทยบาดเจ็บ 6 คน โดยมี 2 คนบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด ทูตไทยเดินทางเข้าเยี่ยม พบว่า การรักษาผ่านไปได้ด้วยดี เตรียมกลับบ้านเร็ว ๆ นี้

นายบุญญฤทธิ์ วิเชียรพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ พร้อมด้วยนายประสาร คิดดี อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) เดินทางไปเยี่ยมแรงงานไทย 6 คน ที่โรงพยาบาลในประเทศอิสราเอล

หลังจากได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ตกค้างในหมู่บ้านเมตูลา ทางตอนเหนือของอิสราเอล เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (18 ส.ค.)

โดยเอกอัครราชทูตฯ ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ ซึ่งยังคงมีกำลังใจดี พร้อมทั้งรับทราบจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลว่า รักษาผู้บาดเจ็บทั้ง 6 คน ผ่านไปได้ด้วยดี และอยู่ระหว่างติดตามอาการ

คาดว่า จะกลับบ้านได้ในไม่ช้า อีกทั้งยังได้พูดคุยกับแม่ของผู้บาดเจ็บบางคน โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลย้ำว่า จะดูแลรักษาคนไทยให้ปลอดภัยอย่างเต็มกำลังความสามารถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง