ข่าวเย็นประเด็นร้อน - รัฐบาล และกองทัพ ระดมกำลังช่วยอพยพชาวบ้าน ออกจากพื้นที่น้ำท่วมในจังหวัดน่าน ไปดูภาพนาทีช่วยผู้สูงอายุ ลุยฝ่าน้ำป่าที่ไหลหลาก
ระทึก ! ทหารพาผู้สูงอายุฝ่าน้ำท่วม จ.น่าน
คลิปวินาทีระทึก ขณะที่ทหารชุดบรรเทาสาธารณภัย กรมทหารพรานที่ 32 กำลังพาผู้สูงอายุออกจากบ้าน ในพื้นที่น้ำท่วมสูงและน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน
นอกจากนี้ ยังช่วยกันอุ้มผู้สุงอายุ เพื่อพาออกจากพื้นที่ ขณะที่น้ำกำลังไหลเชี่ยว และช่วยขนสิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น ย้ายขึ้นสู่ที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหาย
ทหารช่วยทุกชีวิต พาสุนัขหนีน้ำท่วม จ.น่าน
ไม่ใช่แค่ช่วยประชาชน เพราะเมื่อคืน ทหารพรานที่ 32 ยังช่วยพาทั้งสุนัขและเจ้าของ ออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงด้วย
"เจเศรษฐ์" ช่วยอุ้มผู้สูงอายุหนีน้ำท่วม จ.น่าน
ด้าน นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดน่าน ช่วยอุ้มผู้สูงอายุขึ้นเรือ เพื่อพาออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูง
โดยวันนี้ นายเจเศรษฐ์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ สำรวจสถานการณ์น้ำท่วมจากมุมสูง ก่อนเดินทางไปยังอำเภอปัว เยี่ยมให้กำลังใจประชาชน และยังพาผู้สูงอายุขึ้นขี่หลัง พาออกจากพื้นที่น้ำท่วมในอำเภอปัว
มท.3 เผยน้ำท่วม จ.น่าน เริ่มลด เข้าสู่ขั้นฟื้นฟู จ.น่าน
นายเจเศรษฐ์ บอกว่า ในส่วนของอำเภอเมืองน่าน ไม่น่าห่วงแล้ว เพราะระดับน้ำลดลงไปมาก ส่วนกลุ่มเปราะบางได้อพยพออกไปเกือบทั้งหมดแล้ว หลังจากนี้จะเข้าสู่ขั้นตอนการฟื้นฟูเต็มรูปแบบ
ส่วนมวลน้ำที่จะกำลังไหลเข้าสู่จังหวัดสุโขทัย ได้แจ้งเตือนผ่านระบบ Cell Broadcast แล้ว พร้อมเตรียมชุดเผชิญเหตุจากจังหวัดน่าน เตรียมเดินทางไปที่จังหวัดสุโขทัย พ้อมเฝ้าระวัง เตรียมพร้อมรับมวลน้ำที่จะเข้าจังหวัดสุโขทัย แพร่ และอุตรดิตถ์
"บิ๊กดุลย์" ลุยน้ำท่วม ยันทหารไม่ทิ้งประชาชน จ.น่าน
ขณะที่ พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ยกเลิกการประชุมสภากลาโหมในวันนี้ ลงพื้นที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม
โดย พลโทอดุลย์ ได้เดินพบปะพูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ของประชาชน บางคนบอกว่าเป็นน้ำท่วมครั้งที่หนักที่สุดในชีวิต
พลโทอดุลย์ กำชับหน่วยทหารในพื้นที่ ระดมกำลังพลช่วยอพยพประชาชน ส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ตลอดจนเตรียมพร้อมฟื้นฟูทันที
เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็วที่สุด ขอให้มั่นใจว่ารัฐบาลและกองทัพจะอยู่เคียงข้างประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะผ่านพ้นไป และจะไม่มีวันทอดทิ้งประชาชน