เช้านี้ที่หมอชิต - ครบรอบ 85 ปี กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม เดินหน้าผลักดันไทยเป็น "ศูนย์กลางสมาธิโลก"
กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 85 ปี กรมการศาสนา "วันศาสนูปถัมภ์" ประจำปี พ.ศ. 2569 เพื่อรำลึกถึงคุณูปการของบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ต่อศาสนาและกรมการศาสนา ทั้งในอดีตและปัจจุบัน โดยมี นายชัยพล สุขเอี่ยม อธิบดีกรมการศาสนา เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล
การครบรอบ 85 ปี ถือเป็นก้าวสำคัญของกรมการศาสนา ที่ยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มุ่งส่งเสริม และทำนุบำรุงศาสนาทุกศาสนา พัฒนาเด็ก และเยาวชน ตลอดจนการส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการพัฒนาชุมชน ขณะที่ช่อง 7HD ได้ร่วมสมทบทุน เนื่องใน "วันศาสนูปถัมภ์" เพื่อร่วมสนับสนุนงานของกรมการศาสนา
นอกการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศาสนาแล้ว กรมการศาสนาจะเดินหน้าผลักดันไทย เป็นศูนย์กลางสมาธิโลก เนื่องจากไทยมีความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางในเรื่องนี้