ข่าวเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล ทลายแก๊งค้าอาวุธข้ามชาติ หลังผู้ต้องหา 4 คน ซึ่งถูกจับพร้อมปืนสงคราม 2 กระบอก และกระสุนปืนกว่า 26,000 นัด ที่จังหวัดตราด ให้การซัดทอดถึงตัวการใหญ่
ปฏิบัติการนี้ เกิดขึ้นที่ท่าเทียบเรือ เขตอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด เพราะได้เบาะแสว่า "แก๊งค้าอาวุธข้ามชาติ" จากประเทศเพื่อนบ้าน จะลักลอบขนปืนสงคราม และกระสุนปืนจำนวนมาก เข้าประเทศไทย โดยใช้เรือสปีดโบตเป็นพาหนะ ตำรวจน้ำ ควบคุมตัวผู้ต้องหา 4 คน ยึดของกลาง เป็น ปืนอาก้า 2 กระบอก, กระสุนปืนอีกกว่า 26,000 นัด และแม็กกาซีนปืน อีกจำนวนมาก
ผู้ต้องหา ให้การซัดทอด ว่าตัวการใหญ่ คือ "ชายไทย ในจังหวัดตราด จำนวน 2 คน คนแรก อายุ 71 ปี ส่วนอีกคน อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของเรือสปีดโบต ที่ใช้ลำเลียงอาวุธสงครามด้วย
การสืบสวนเชิงลึก เครือข่ายนี้มี "นายตำรวจ" ให้การหนุนหลัง ลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายหลายประเภท อาทิ อาวุธ, บุหรี่, อาหารทะเล, ลิงแสม รวมถึงการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งขยายผล รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายเรียก "ผู้ร่วมรู้เห็น" มาสอบสวนต่อไป