ข่าวเด็ด 7 สี -"คาหนังคาเขา" ตำรวจ สภ.บ่อผุด จับคนขับรถตู้รับจ้าง ขโมยเงินนักท่องเที่ยวชาวจีน กว่า 15,000 บาท
ธนบัตรสกุลต่างประเทศ ทั้งดอลลาร์สหรัฐ ยูโร และ เยนญี่ปุ่น จำนวนหลายฉบับ คิดเป็นมูลค่ากว่า 15,000 บาทไทย ถูกตำรวจ สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบซุกอยู่ใต้เบาะคนขับรถตู้คันนี้ หลังนักท่องเที่ยวชาวจีน อายุ 69 ปี แจ้งความร้องทุกข์ ว่าถูกลักทรัพย์ เหตุเกิดขณะไปท่องเที่ยวที่วัดพระใหญ่
ผู้เสียหายเล่าว่า ใช้บริการรถตู้รับจ้างคันนี้ ไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ โดยระหว่างที่เข้าไปในวัด ได้ลืมกระเป๋าใบหนึ่งไว้ที่รถ เมื่อกลับมาก็พบกระเป๋าถูกรื้อค้น และมีธนบัตรจำนวนหนึ่งสูญหายไป เมื่อถามคนขับรถตู้ ก็บอกไม่รู้ไม่เห็น
ตำรวจ เรียกตัว คนขับรถตู้ มาสอบสวน เขายืนกรานปฏิเสธ กระทั่งจำนนต่อหลักฐาน ถึงรับสารภาพ ว่าขโมยเงินนักท่องเที่ยวจริง จึงถูกดำเนินคดีฐานลักทรัพย์