ชวนเที่ยวตลาดชายแดน จ.สุรินทร์

View icon 10
วันที่ 29 ส.ค. 2569 | 05.01 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - พ่อค้าชายแดนจังหวัดสุรินทร์ ยืนยันสถานการณ์ในพื้นที่ปกติ พร้อมเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาเที่ยวตลาดช่องจอมช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ช่วยอุดหนุนคนไทยด้วยกัน หลังการค้าขายซบเซามากว่า 1 ปี

ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มกลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากขึ้น

ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างฮึดสู้ นำสินค้าหลากหลายประเภทออกมาวางขายริมทาง โดยเฉพาะรองเท้ามือสอง ได้รับความสนใจจากประชาชน เนื่องจากขายในราคาประหยัด

พ่อค้ารองเท้ามือสอง ยืนยันว่า ชายแดนตอนนี้ปลอดภัย ไม่ต้องเป็นห่วง สามารถค้าขาย ดำเนินชีวิตได้ตามปกติ อยากเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาเที่ยวช่องจอม มาช่วยอุดหนุนสินค้าคนไทยด้วยกัน เพื่อกระตุ้นและฟื้นฟู บรรยากาศการท่องเที่ยวชายแดนและการค้าขายให้กลับมาดีขึ้น หลังต้องเผชิญภาวะซบเซามากว่า 1 ปี จากสถานการณ์ขัดแย้งบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา รวมถึงการสร้างข่าวปลอมต่าง ๆ ทำให้ผู้หวาดกลัวไม่กล้ามาเที่ยว

พ่อค้าแม่ค้าฝากย้ำกับนักท่องเที่ยว ขอมั่นใจในสถานการณ์พื้นที่ชายแดน และติดตามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเท่านั้น อย่าตื่นตระหนกหรือหลงเชื่อกระแสข่าวที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง