{channel_category} {/channel_category} ข่าวศิลปินสาวน้อยป่วยหนักวาดภาพฮีโร ผบ.ตร.ลุยเหตุกราดยิง
News

ศิลปินสาวน้อยป่วยหนักวาดภาพฮีโร ผบ.ตร.ลุยเหตุกราดยิง

ศิลปินสาวน้อยป่วยหนักวาดภาพฮีโร ผบ.ตร.ลุยเหตุกราดยิง
ผู้สื่อข่าวช่อง 7HD ประจำ จ.เชียงใหม่ ได้รับข้อมูลเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง คือ น.ส.ปันนรัตน์ บวรภัคพาณิช หรือ น้องปริม อายุ 20 ปี ซึ่งมีความสามารถในด้านศิลปะการวาดเขียน ได้ทำการวาดภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่นำปฏิบัติการด้วยตัวเองกรณีเหตุกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ด้วยสีน้ำออกมาในแนวการ์ตูนสีสันสดใสสวยงาม พร้อมทั้งยังเขียนภาพ ร.ต.อ.ชานันท์ ชัยจินดา ลูกชายของ ผบ.ตร. ที่ร่วมปฏิบัติการด้วย

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2020/02/22/3vlcsnap-2020-02-22-08h43m40s180.png

น้องปริม เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า จากการติดตามข่าวกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช รู้สึกชื่นชมและยกย่อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นอย่างยิ่ง ที่เป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูงสุด แต่ลงพื้นที่นำปฏิบัติภารกิจที่มีความเสี่ยงสูงด้วยตัวเอง เพื่อปกป้องประชาชน จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ โดยใช้ต้นแบบจากภาพข่าวถ่ายทอดออกมาในแนวการ์ตูนฮีโร ใช้เวลาในการเขียนภาพนี้จนเสร็จประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งค่อนข้างนานเพราะตัวเองป่วยหนักทำให้สภาพร่างกายอาจจะไม่ค่อยพร้อมเท่าใด แต่ก็พยายามเขียนจนเสร็จและตัวเองตั้งใจว่าจะมอบให้กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2020/02/22/87สาวน้อยป่วยหนัก01.png

สำหรับอาการป่วยของน้องปริมเริ่มป่วยมานานกว่า 5 ปี ด้วยโรคเอสแอลอี หรือ โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง ทำให้เกิดทั้งอาการไตวาย จนต้องเข้ารับการรักษาตัวด้วยการฟอกไตเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 วัน รวมทั้งตรวจพบว่าเป็นโรคหัวใจและจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยเมื่อปี 2560 สามารถสอบเข้าเรียนคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ตามความใฝ่ฝันที่ชื่นชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก และเริ่มเรียนไปแล้วได้เพียง 2 วัน แต่เกิดล้มป่วยหนักด้วยอาการไตวาย ทำให้ต้องหยุดพักการเรียนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อรักษาชีวิต

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2020/02/22/11สาวน้อยป่วยหนัก02.png

ทั้งนี้ จากการล้มป่วยของน้องปริม ทำให้ครอบครัวมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะต้องรักษาตัวต่อเนื่องมาตลอดหลายปี บางครั้งที่อาการทรุดหนักเคยต้องเสียค่ารักษาครั้งละหลายแสนบาทด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุดพ่อที่เคยเป็นเสาหลักในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัว ต้องมาล้มป่วยไปอีกคน ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องรับภาระเพิ่มอีกทั้งการดูแลพ่อและหารายได้นำมาใช้จ่าย ทำให้เวลานี้น้องปริมเองตัดสินใจจะใช้ความรู้ความสามารถทางด้านศิลปะที่พอจะมีอยู่บ้างเขียนภาพขายผ่านทางเพจชื่อ “Mom&Me Happiness Inside” เนื่องจากหวังจะช่วยแบ่งเบาภาระให้แม่ได้บ้าง.

ข่าวอื่นในหมวด