"ชูวิทย์" เปิดอักษรย่อ ร่วมฟอกเงินทุนใหญ่พนันออนไลน์ "นอท" โผล่คอมเมนต์

"ชูวิทย์" เปิดอักษรย่อ ร่วมฟอกเงินทุนใหญ่พนันออนไลน์ "นอท" โผล่คอมเมนต์

View icon 307
วันที่ 25 ม.ค. 2566 | 08.10 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชูวิทย์ แฉเบื้องหลังทุนใหญ่พนันออนไลน์ ร่วมกับอักษรย่อ "น" วางแผนฟอกเงิน “นอทกองสลากพลัส โผล่คอมเมนต์ ถ้าไม่จริงขอพื้นที่แก้ข่าวให้ด้วย

ทุนใหญ่สีเทา ใกล้ถึงจุดเดือด วันนี้ (25 ม.ค.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า มีข่าวแว่วมาว่า ปลายเดือนจะมีการจัดการกับ “ทุนใหญ่สีเทา” แหล่งฟอกเงินของนายเอ็ดดี้ (พันณรงค์) มือเก๋าในวงการพนันออนไลน์ระดับต้นของประเทศไทย  “เอ็ดดี้” เป็นคนสงขลา มีเงินหลายหมื่นล้าน ทำพนันออนไลน์มานาน ตั้งแต่ยุคต้นๆ

“เอ็ดดี้” ซื้อโรงแรมที่ท่าขี้เหล็ก 3 แห่ง ซื้อบ้านที่ปอยเปต 6 หลัง ซื้ออะพาร์ตเมนต์ราคากว่า 200 ล้านบาท สร้างโรงแรมใหญ่ที่ท่าขนอม และซื้อโรงแรมที่อังกฤษราคากว่า 9,000 ล้านบาท ต่อมา “เอ็ดดี้” ไปซื้อบ่อนอัลลัวร์ต่อจาก สว. คนหนึ่ง และขณะเดียวกันก็ใช้เงินไปฟอกที่ “น” เพราะรู้จักมาจากลูกน้องตัวเองที่ชื่อปีเตอร์ ดาราเก่า

นายชูวิทย์ ระบุด้วยว่า “น” เก่งเรื่องโซเชียล เอ็ดดี้ และ “น” จึงร่วมกันวางแผนการฟอกเงินผ่านการขายสลาก แน่นอนว่าต้องผ่านบัญชีนอมินี และต้องทำสัญญาเงินกู้ มีการจ่ายดอกเบี้ยซึ่งเรียกตามกฎหมายว่า “นิติกรรมอำพราง” เส้นเงินที่ปรากฏมีการเชื่อมโยง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตำรวจ สำนักงานป้องกีนและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ทุกหน่วยได้รับไฟเขียวจากผู้ใหญ่ให้จัดการ ปัจจุบันเอ็ดดี้โดนหมายจับคดียาเสพติด ฟอกเงิน หนีไปเสวยสุขอยู่ลอนดอนกับเมีย

“อยู่เมืองไทย หากอยู่ไม่เป็น เย็นไม่พอ รอไม่ได้ เป็นเดือดร้อนทุกคน เสียงกระซิบได้ยินแว่วมาว่า  อีกไม่กี่วันใกล้ถึงจุดเดือดโปรดรอติดตามอย่ากระพริบตา “ปฎิบัติการล้มไทยเทาพนันออนไลน์ และกระบวนการฟอกเงิน” ที่ใหญ่ระดับประเทศ

ปรากฎว่า โพสต์นี้ของนายชูวิทย์ มีนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส เข้ามาคอมเมนต์ว่า “รอดูความจริงละกันครับ ว่าฟอกหรือไม่ ถ้าผมไม่ฟอกคงต้องขอพื้นที่คุณชูวิทย์แก้ข่าวให้ผมด้วยนะครับ ตอนนี้ผมแย่เพราะคำพูดของทุกคน