ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวบ้านสุดงง เจอกล้องจับความเร็วตำรวจทางหลวง โดนใบสั่งเกือบทั้งหมู่บ้าน รวมกว่า 200 ใบ เผยขับเร็วไม่ได้ เพราะเป็นจุดยูเทิร์น วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
ชาวบ้านในตำบลหนองตะไก้ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมารวมตัวกัน บริเวณริมถนนสาย 24 สีคิ้ว-เดชอุดม (โคราช - อุบลราชธานี) เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยมาตรวจสอบกล้องตรวจจับความเร็ว บริเวณจุดกลับรถที่ชาวบ้านใช้สัญจรเป็นประจำ เนื่องจากแต่ละครอบครัว เจอใบสั่งคนละ 5-6 ใบ ล้วนแล้วแต่อยู่ในหมู่บ้าน และตำบลเดียวกันทุกคน รวมแล้วกว่า 200 ใบ
นายอรุณ ตะสูงเนิน อายุ 60 ปี ตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยว่า ขับรถผ่านจุดนี้ทุกวัน ยืนยันขับไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแน่นอน เพราะรถของตนเองมีสภาพเก่า ทรุดโทรม อีกทั้งช่วงกลับรถ คนเราก็จะต้องลดความเร็วอยู่แล้ว จึงรู้สึกงุนงงมากกับเหตุการณ์ที่โดนถ่ายภาพตรวจจับความเร็ว ประกอบกับตรงจุดติดตั้งกล้อง ก็ไม่มีป้ายเตือนตรวจจับความเร็ว จนมีใบสั่งส่งมาที่บ้านหลายใบ บางครอบครัวเจอใบสั่ง 3-4 ใบ รวม ๆ ทั้งหมู่บ้านกว่า 200 ใบ ในช่วงระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมา จึงเกิดข้อสงสัยว่าใบสั่งที่ได้รับ คือ ใบสั่งจริงหรือปลอม และอยากให้มาตรวจสอบกล้องตัวดังกล่าวด้วยว่ามีปัญหาหรือไม่
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับ ร.ต.ต.ณัฐเศรษฐ ฉายแสง หัวหน้าหน่วยบริการทางหลวง อำเภอสูงเนิน ยืนยันว่า ใบแจ้งค่าปรับนั้นเป็นของหน่วยงานตำรวจทางหลวงจริง แต่ก็ไม่ทราบว่ากล้องที่จับความเร็วมีปัญหาหรือไม่ ทั้งนี้จะรับเรื่องแล้ว รีบรายงานไปยังกองกำกับการ 6 ตำรวจทางหลวง จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อให้มาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ต่อไป