ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเหตุระทึก เรือสปีดโบตนำเที่ยวระเบิดเพลิงลุกไหม้ ลูกเรือติดอยู่ในห้องน้ำถูกไฟไหม้เสียชีวิต 1 คน อีกคนร่างกระเด็นตกน้ำบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดความร้อนขึ้นที่ห้องเครื่อง
อย่างที่เห็นเป็นภาพเหตุการณ์ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือลูกเรือสปีดโบตนำเที่ยว ชื่อเรือกะละมังดี 2 เป็นชายอายุ 22 ปี และติดอยู่ในห้องน้ำภายในลำเรือ โดยมีบาดแผลถูกไฟไหม้เกือบทั้งตัว ซึ่งเป็นไปอย่างทุลักทุเล ก่อนจะพยุงขึ้นมาได้ และต้องใช้ท่อช่วยหายใจ นำส่งศูนย์การแพทย์เขาหลัก
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 21.00 น. ขณะที่เรือสปีดโบตลำนี้ จอดอยู่ที่ท่าเรือทับละมุ ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา โดยมีลูกเรือ 2 คนนอนเฝ้าดูแล และได้เกิดระเบิดขึ้นมา แรงระเบิดทำให้ลูกเรือคนหนึ่งกระเด็นตกลงไปในน้ำ จากนั้นก็เกิดเพลิงลุกไหม้ และลูกเรืออีกคนก็หนีไปอยู่ในห้องน้ำดังกล่าว
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง พร้อมด้วยเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นพบว่าจุดที่เกิดระเบิดอยู่ที่ส่วนหัวของเรือ ซึ่งเป็นจุดที่กัปตันควบคุมเรือ คาดว่าน่าจะเกิดความร้อนขึ้น แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง
ส่วนเรือสปีดโบตลำที่ระเบิด เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา บอกว่า จดทะเบียนถูกต้อง และเพิ่งจะตรวจเช็กสภาพ เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวไปเกาะสิมิลัน สำหรับลูกเรือทั้ง 2 คน ที่บาดเจ็บสาหัส ล่าสุดมีรายงานว่า ชายอายุ 22 ปี คนที่ถูกไฟไหม้ในห้องน้ำเสียชีวิตแล้ว ส่วนคนที่กระเด็นตกอาการยังสาหัส ถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แล้ว