เปิดภาพ ฝูงกระทิงป่ากินหญ้าแนวเขตอุทยานฯ จ.นครราชสีมา

View icon 119
วันที่ 24 ก.ค. 2566 | 07.33 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เปิดภาพสุดตื่นตา กระทิงป่าฝูงใหญ่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกมาอวดโฉม บริเวณแนวเขตอุทยานฯ ติดกับพื้นที่ทำการเกษตรของชาวบ้าน แสดงให้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและสัตว์ป่าในขณะนี้  

นี่เป็นคลิปภาพฝูงกระทิงป่าตัวใหญ่กว่า 100 ตัวที่ชาวบ้านจากบ้านคลองเดื่อ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถูกบันทึกไว้ได้ในบริเวณแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ฝั่งตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง เมื่อช่วงค่ำวานนี้ จุดที่พบอยู่ห่างจากทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งด่านตรวจหน้าศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ประมาณ 4 กิโลเมตร

ชาวบ้าน บอกว่า กระทิงฝูงนี้ปกติตกเย็นจนถึงพลบค่ำ ฝูงกระทิงจะออกจากป่ามาหากินในพื้นที่แนวเขตทำการเกษตรของชาวบ้าน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนที่พบเห็น โดยก่อนหน้านี้จะต้องไปดูบริเวณเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว เท่านั้น แต่ทุกวันนี้กระทิงป่าพบเห็นที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง เหมือนกัน ชาวบ้านยังบอกด้วยว่าอยากให้ทางอุทยานฯ จัดเจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัยให้กับฝูงกระทิงป่าด้วย เพราะเกรงว่าอาจจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามารบกวนล่าสัตว์ป่าก็เป็นได้ เนื่องจากฝูงกระทิงป่ามีเป็นจำนวนมากและปรากฏตัวให้เห็นในระยะใกล้กับพื้นที่ชุมชน  

ด้าน นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า จุดบริเวณที่กระทิงป่าออกมานี้มีสนามหญ้า และแหล่งน้ำที่สมบูรณ์ อยู่ด้านหลังของโรงแรมแห่งหนึ่ง ล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกตรวจตราความเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เนื่องจากพบว่า กระทิงป่าออกหากินในช่วงกลางวันด้วยโดยเดินข้ามถนนไปมาบริเวณด้านหลังโรงแรม จึงอยากฝากเตือนไปถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่าได้เข้าไปรบกวนสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง