2 โจรสุดซวย ขโมยล้อรถยนต์ เจอเจ้าของขับรถกระบะชน จ.ชลบุรี

View icon 38
วันที่ 14 ส.ค. 2566 | 06.40 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - 2 โจรสุดซวย ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขโมยล้อรถยนต์ เจอจังหวะช็อตฟีล เจ้าของบ้านขับรถกลับมาเจอที่ปากทางเข้าบ้านพอดี เลยพุ่งชนเต็มแรง โดนรวบทันควัน 1 ราย กล้องวงจรปิดจับภาพตอนเกิดเหตุไว้ได้ชัดเจน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ที่ขโมยล้อกระทะเหล็กของรถยนต์ และกำลังขี่รถออกมาจากบ้านของเจ้าของ ซึ่งเป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่เจ้าของบ้านได้ขับรถกระบะกลับมาถึงบ้านพอดี จึงขับรถกระบะพุ่งชนคนร้ายจนรถล้ม และต่อมาเจ้าของบ้านได้ถ่ายคลิปจากโทรศัพท์มือถือ ที่คนร้ายพยายามดึงรถจักรยานยนต์ออก แล้วพยายามขี่หลบหนี แต่รถสตาร์ตไม่ติด จึงพยายามเข็นกันไป

เหตุการณ์นี้เกิดช่วงเย็นวานนี้ (13 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายอำพล อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถ นั่งอยู่กับนายธีรภัทร อายุ 21 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมรถจักรยานยนต์สีแดงที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมล้อกระทะเหล็กรถยนต์จำนวน 2 วง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

นายอำพล เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุเป็นจังหวะที่ตนขับรถกลับมาเอาอะไหล่และเครื่องมือที่บ้าน เห็นชาย 2 คน ที่ตนไม่รู้จัก ขี่รถสวนออกมา เห็นล้อรถที่คนร้ายถือออกมา มั่นใจว่าเป็นขโมย จึงได้พุ่งรถกระบะชนจนรถคนร้ายล้ม แล้วไปต่อไม่ได้ จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยกันสกัดจับได้ 1 คน ส่วนอีกคนได้หนีไปจี้รถจักรยานยนต์ของผู้หญิงคนหนึ่งที่ขี่ผ่านมา แล้วรีบขับหนีไป

ด้าน นางสาวศรีพรมพร อายุ 25 ปี ผู้เสียหายที่โดนจี้รถ บอกว่า คนร้ายขู่ว่ามีมีด ถ้าไม่ให้รถจะแทง ด้วยความกลัวจึงยอมให้รถไป แต่จังหวะดีมีพลเมืองดีผ่านมาเห็น จึงช่วยขี่รถไล่จนคนร้ายจอดรถทิ้งไว้ข้างทาง แล้ววิ่งหนีเข้าไปในป่า ตนจึงได้รถคืนแล้ว

ส่วนนายธีรภัทร หนึ่งในผู้ก่อเหตุที่ถูกจับได้ เล่าว่า ตนได้ถูกนายโจ ไม่รู้ชื่อจริง จ้างให้มาช่วย โดยบอกว่าจะพามาเอาล้อรถ จ้าง 100 บาท ให้มาช่วยถือ แต่ไม่คิดว่านายโจจะมาขโมยล้อแบบนี้

ตำรวจจึงควบคุมตัวนายธีรภัทร ไว้สอบสวนเพิ่มเติม และจะได้ออกติดตามตัวนายโจ ผู้ก่อเหตุอีกรายมาสอบสวนอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป