ช่วยกันดูหน่อย สายตาเอียง หรือ รถเอียง

View icon 257
วันที่ 20 ส.ค. 2566 | 16.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “beerza_apoonnoi” หรือ “อาปูรณ์น้อย&พ่อเบียร์” โพสต์คลิปวิดีโอชวนสงสัย พร้อมเขียนแคปชันว่า “ขออนุญาตเจ้าของรถด้วยครับ ช่วยผมดูหน่อยครับ ตาผมเอียง หรือรถเอียง”

โดยเป็นคลิปเหตุการณ์บนท้องถนน ซึ่งผู้โพสต์เห็นความผิดปกติของรถกระบะที่ขับอยู่ข้างหน้า สังเกตเห็นรถเอียงท้ายปัดออกทางด้านซ้าย ประหนึ่งล้อหลังอยากจะแซงล้อหน้า เหตุเกิดบนถนนย่านรังสิต จ.ปทุมธานี แต่ไม่มั่นใจว่าที่เห็นรถขับเอียงๆ เกิดจากปัญหาทางสายตาตัวเอง หรือรถเอียงจริงๆ จึงบันทึกคลิปมาสอบถามกับชาวเน็ต

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก มีชาวเน็ตพากันแห่คอมเมนต์ต่างๆ นานา ส่วนใหญ่ออกแนวแซวขำ บ้างก็ถามถึงความรู้สึกคนขับที่ต้องคอยบังคับประคองพวงมาลัย บางคนก็มาให้ความรู้บอกถึงสาเหตุ ว่าเป็นเพราะสะดือแหนบขาด หรือเคลื่อน ทำให้แหนบไม่ตรงศูนย์ หลังบิดตามการหมุนของเพลา ไม่เป็นอันตราย แต่กินยางรถ และบูตช่วงล่างต่างๆ ต้องแก้แหนบจัดใหม่ ใส่บูตแหนบหน้าหลีงใหม่ ก็กลับมาเป็นปกติแล้ว งานนี้ต้องเข้าอู่ดูแลแก้ไขช่วงล่างแล้ว เดี๋ยวจะกลายเป็นเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย