ล่าแก๊งคอลเซนเตอร์หลอก 1.7 ล้านบาท ต้นตอผัวเครียดฆ่ายกครัว 3 ศพ จ.สมุทรปราการ

View icon 2.2K
วันที่ 29 ส.ค. 2566 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่หลอกลวงเหยื่อจนสูญเสียเงินกว่า 1.7 ล้านบาท ที่เชื่อว่าเป็นต้นตอของคดี สามีเครียดก่อเหตุสลด ฆ่าปาดคอภรรยา พร้อมลูกชายอีก 2 คน ก่อนปาดคอตัวเองหวังจบปัญหา แต่ว่าตัวเองนั้นไม่ตาย

กล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าออกของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพขณะที่ภรรยาของนายสาณิช ผู้ก่อเหตุ กำลังขับรถกระบะสีขาวแบบมีหลังคา เข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งหลังรถ มีลูกชายทั้ง 2 คน นั่งมาด้วย โดย รปภ.หมู่บ้าน บอกว่า เมื่อขับผ่านป้อม รปภ. ยังมีการทักทายกันอย่างปกติ ทั้งหมดนี้คือภาพสุดท้าย ก่อนจะเกิดเหตุร้ายขึ้นในเวลาต่อมา คือ ช่วงเที่ยงคืนเศษของวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

ที่บ้านพักที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นเด็กชายอายุ 11 ขวบ, เด็กชายอายุ 13 ปี และหญิงอายุ 41 ปี ซึ่งเป็นแม่เด็กและเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุ และพบร่างนายสาณิช ผู้ก่อเหตุ มีร่องรอยถูกมีดปาดที่คอและข้อมือ อาการสาหัส

นางสาว ฐารินี หัวหน้างานของนายสาณิช ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ช่วง 00.00 น. นายสาณิช โทรศัพท์มาหา บอกว่า ฆ่าลูกและเมียเสียชีวิตหมดแล้ว คาดว่าสาเหตุมาจากนายสาณิช ผู้ก่อเหตุ มีปัญหาเรื่องหนี้สิน เคยปรึกษาว่ากำลังจะถูกกรมบังคับคดียึดบ้าน และเมื่อไม่นานมานี้ ภรรยาของผู้ก่อเหตุก็ยังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาจากหลายที่ เป็นเงินกว่า 1.7 ล้านบาท ถูกเจ้าหนี้ตามทวงถึงบ้านทุกวัน 

ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุ เพื่อนบ้าน บอกว่า ที่ผ่านมาคนก่อเหตุไม่เคยพูดคุยปัญหาส่วนตัวให้ฟัง แต่เห็นมีหมายศาลมาที่บ้าน ต้นเหตุมาจากเรื่องรถที่ผู้ก่อเหตุไปค้ำประกันรถให้เถ้าแก่ ก่อนที่เถ้าแก่จะหนี ต้องมารับผิดชอบหนี้สินแทน วงเงินประมาณ 400,000 กว่าบาท ส่วนบ้านก็จะโดนยึดขายทอดตลาด วันก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มคนขับรถมาหาผู้ก่อเหตุถึงบ้าน คุยกันนานกว่า 3 ชั่วโมง ถึงจะกลับออกไป คาดว่าเป็นคนที่มาทวงหนี้

ตำรวจพบจดหมายที่นายสาณิช ผู้ก่อเหตุเขียนด้วยลายมือ ก่อนก่อเหตุฆ่าปาดคอเมียและลูกรวม 3 ศพ ข้อความระบุว่า "ถึงพ่อและเฮียก๊อก ที่รักและเคารพ ขอบคุณพ่อและเฮีย ที่เลี้ยงผมมา ผมไม่สามารถดูแลครอบครัวไว้ และผมไม่อยากทิ้งลูกไว้ได้ ผมขอโทษที่ทำแบบนี้ ไม่มีใครถูกและผิด ในการกระทำครั้งนี้ ผมและครอบครัวเป็นคนทำกันเอง ฝากดูแลพ่อด้วยนะ ชาติหน้ามีจริง ขอเกิดเป็นพ่อ เป็นพี่ชาย แบบนี้ตลอดไป รักมากทุกคน ฝากบอกหลาน ๆ ให้ตั้งใจเรียนและทำงาน อาขอโทษทุกคนด้วย" โดยเบื้องต้น นายสาณิช ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ตำรวจ สภ.บางแก้ว ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ภรรยาของผู้ก่อเหตุมาแจ้งความ บอกว่าถูกแอปฯ เงินกู้นอกระบบ ลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกให้โอนเงิน เนื่องจากติดต่อไปขอกู้เงินหนึ่งแสนบาท แต่ถูกให้โอนยอดไปบัญชีปลายทางเป็นค่าดำเนินการ ค่าเปิดระบบ จนกระทั่งมีการโอนเงินไปกว่าล้านบาท ซึ่งหลังได้รับแจ้ง พนักงานสอบสวนก็ได้สั่งอายัดบัญชีและอยู่ระหว่างตามตัวเจ้าของบัญชีปลายทางเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน

ด้าน พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้พิสูจน์ทราบกลุ่มบัญชีม้า ที่ทางผู้เสียชีวิตได้โอนเงินไปให้ โดยจากนี้จะนำข้อมูลมาวิเคราะห์ เพื่อหาเส้นทางการเงินทั้งหมดเพื่อสนับสนุนข้อมูลในการคลี่คลายคดีต่อไป