บางเสาธงเจอโจร 7 นาที ฉกไฟท้ายรถกระบะรุ่นฮิตราคาเฉียดหมื่นก่อนซิ่งหนี

บางเสาธงเจอโจร 7 นาที ฉกไฟท้ายรถกระบะรุ่นฮิตราคาเฉียดหมื่นก่อนซิ่งหนี

View icon 211
วันที่ 4 ก.ย. 2566 | 10.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
บางเสาธงเจอโจร 7 นาที ฉกไฟท้ายรถกระบะรุ่นฮิตราคาเฉียดหมื่นก่อนซิ่งหนี ปลัดอำเภอเร่งติดกล้องวงจรปิดเพิ่มความปลอดภัย

โจรอาละวาดบางเสาธง วานนี้(3 ก.ย.2566) เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามกรณีที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาจอดบริเวณด้านข้างตึก 1 แฟลตเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 2 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะใช้เวลาเพียง 7 นาที งัดเอาไฟท้ายรถกระบะ 2 ข้าง ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าตึก 9 ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.40 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นางสาวจันทิมา อายุ 31 ปี เจ้าของรถ ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุพัฒน์  จันทะวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางเสาธง ให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการสอบถามนางสาวจันทิมา เจ้าของรถผู้เสียหาย โดยเธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 23.00 น. นายเรืองฤทธิ์ อายุ 25 ปี สามีของเธอ ได้ขับรถยนต์กระบะ ไปจอดไว้ที่ลานจอดรถหน้าตึก 9 ต่อมาวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ช่วงเช้าได้กลับไปที่รถพบว่าไฟท้ายทั้งสองข้างถูกคนร้ายลักเอาไป เมื่อตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาก่อเหตุลักเอาไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 21.40 น. โดยใช้เวลาเพียง 7 นาที แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายมูลค่า 9,880 บาท

ด้านนายนาวิน อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของอาคาร บอกว่า ตามปกติจะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยามหน้าตึก 9 ในช่วงเวลา 06.00 น. จนถึงเวลา 20.00 น. จากนั้นจะไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ซึ่งจากการดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น ไม่เคยเห็นในชุมชน เข้ามาเดินดูลาดเลา และลงมือก่อเหตุโดยใช้เวลาเพียงไม่นาน

ขณะที่นายพิสิษฐ์ รุ่งเรือง ปลัดอำเภอบางเสาธง ลงพื้นที่เกิดเหตุกล่าวว่า อยากให้ประชาชนช่วยกันระมัดระวัง พบเห็นเหตุการณ์หรือบุคคลต้องสงสัยก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือทางฝ่ายปกครองอำเภอให้เข้ามาตรวจสอบ เพราะมีโจรลักขโมยเยอะ มีเหตุการณ์ลักรถจักรยานยนต์เกิดขึ้นบ่อย แต่ไม่คิดว่าจะมาลักไฟท้ายรถยนต์ ซึ่งจะได้ประสานงานกับเทศบาลบางเสาธง ให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ครบทุกจุด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง