“เศรษฐา” อวยพร “พิธา” ขอให้โชคดี

“เศรษฐา” อวยพร “พิธา” ขอให้โชคดี

View icon 106
วันที่ 16 ก.ย. 2566 | 16.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“เศรษฐา” อวยพร “พิธา” ขอให้โชคดี เดินบนเส้นทางการเมืองที่ถูกต้อง เป็นที่ชื่นชมของทุกคน หลังประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค “ก้าวไกล”

วันนี้ (16 ก.ย.66) ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงการคลัง กล่าวถึงการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคก้าวไกลของนายพิธา  ลิ้มเจริญรัตน์ ว่า “ก็ขอให้นายพิธาโชคดี ในเรื่องต่างๆ ที่จะไปทำ แต่ส่วนตัวเห็นว่า วันนี้ต้องไปถามหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะดีกว่า ตนเองอยู่ในบทบาทของการบริหารแล้ว อาจจะไม่เหมาะสมในการแสดงความเห็น  แต่ก็ได้ย้ำว่า ขอให้นายพิธา เดินทางในชีวิตการเมืองที่ถูกต้อง และ เป็นที่ชมเชยของทุกคน

ทั้งนี้ พรรคก้าวไกล มีกำหนดเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ในวันที่ 23 ก.ย.นี้ ขณะที่ พรรคเพื่อไทย ซึ่งไม่มีหัวหน้าพรรคมาตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีวี่แวว ว่าจะเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่เมื่อไหร่ ท่ามกลางกระแสข่าวชื่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อาจนั่งหัวหน้าพรรคคนต่อไป ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่มีหัวหน้าพรรคตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา แม้จะพยายามเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ แต่เพราะปัญหาภายใน ทำให้จนถึงวันนี้ เก้าอี้ผู้นำพรรคยังว่างอยู่ และ ยังไม่รู้ว่าต้องว่างเว้นอีกนานเท่าไหร่