สั่งปลด กำนันนก พ้นจากตำแหน่ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศาสนาหรือวัฒนธรรม

สั่งปลด กำนันนก พ้นจากตำแหน่ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศาสนาหรือวัฒนธรรม

View icon 130
วันที่ 17 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้ว่าฯนครปฐม สั่งปลด กำนันนก พ้นตำแหน่ง คกก.ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศาสนาหรือวัฒนธรรม ของ กต.ตร.จว.นครปฐม หลังถูกดำเนินคดียิงสารวัตรทางหลวงเสียชีวิต มีผลตั้งแต่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

กำนันนก หรือ นายประวีณ จันทร์คล้าย  ผู้ต้องหาในคดียิงสารวัตรแบงค์เสียชีวิต นักข่าวได้ไปตรวจสอบข้อมูลพบว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2566 กำนันนก ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม หรือ กต.ตร.จว.นครปฐม ซึ่งหากดูจากเอกสารทางราชการ มีข้อความระบุว่า คำสั่งคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม ที่ 2234/2566 เรื่อง ให้คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม พ้นจากตำแหน่งเป็นการเฉพาะราย

โดยตามคำสั่งคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม ที่ ลงวันที่ 28 เมษายน 2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม ได้แต่งตั้งให้ นายประวีณ จันทร์คล้าย เป็น “กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศาสนาหรือวัฒนธรรม” นั้น แต่เนื่องจาก นายประวีณ จันทร์คล้าย มีกรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีในความผิดฐาน "เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น" ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ลงวันที่ 7 กันยายน 2566
   
จึงเป็นเหตุให้ขาดคุณสมบัติในการเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม ตามระเบียบ ก.ต.ช.ฯ
   
ดังนั้น จึงให้ นายประวีณ จันทร์คล้าย พ้นจากตำแหน่ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศาสนาหรือวัฒนธรรม ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน 2566

โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนครปฐม ลงนามในคำสั่งดังกล่าว

6506bba62a4d99.96994639.jpg