จับ จิว ห้วยขวาง หลอกลักทรัพย์หญิงอายุ 58 ปี

View icon 10
วันที่ 18 ก.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาลไปจับชายหนุ่มหน้าตาดี แอบฉกเงินในบัญชีของแม่ม้าย อายุ 58 ปี หลังคบกันนานนับปี โดยชายหนุ่มใช้กลยุทธ์แฝงตัวพาไปเดินสายเข้าวัดทำบุญ แอบจำรหัสมือถือและบัญชีธนาคาร ก่อนจะฉกเงินในตอนท้าย

ตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล นำกำลังเข้าจับกุมนายกิตติธัช หรือ "จิว ห้วยขวาง" อายุ 33 ปี ที่บ้านพักในซอยภาวนา แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ หลังถูกผู้เสียหายเป็นหญิง อายุ 58 ปี มาแจ้งความกับตำรวจให้เอาผิดกับนายจิว เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพราะถูกนายจิวแอบถอนเงินในบัญชีธนาคารไปหลายครั้ง รวม 50,000 บาท

โดยนายจิว เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงกลางคืน ทำงานเป็นผู้ชายขายบริการ หรือบาร์โฮสต์ ก่อนจะคบหากัน และพากันไปตระเวนทำบุญตามที่ต่าง ๆ แต่ระหว่างนั้นนายจิวได้แอบจดจำข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะรหัสผ่านของโทรศัพท์มือถือ และแอปพลิเคชันธนาคาร ก่อนจะฉวยจังหวะทีเผลอของหญิงผู้เสียหาย แอบใช้โทรศัพท์โอนเงินออกจากบัญชีครั้งละไม่มาก แต่สุดท้ายเรื่องก็เริ่มแดงขึ้น เมื่อผู้เสียหายจับได้ว่า เจ้าตัวแอบโอนเงินออกจากบัญชีไปหลายครั้ง พอรู้ตัวนายจิวก็หนีทันที 

ชั้นจับกุมนายจิว รับว่า ตนเองจบชั้นปริญญาตรี สาขาการบริหารจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง หลังจบมาได้ทำงานเป็นพนักงานธนาคาร จากนั้นได้เป็นนักบัญชีในบริษัทเอกชน ก่อนจะลาออกไปเป็นฟรีแลนซ์ แต่ไม่ใช่ผู้ชายขายบริการ หรือบาร์โฮสต์ กระทั่งมาพบกับหญิงม่ายผู้เสียหาย จึงติดสอยห้อยตามทำบุญตามวัดต่าง ๆ เป็นเวลานับปี จนถึงช่วงเกิดเหตุเกิดความโลภ เห็นว่าหญิงม่ายมีเงินหลายล้านบาท จึงแอบจดจำรหัสผ่านโทรศัพท์และแอบโอนเงิน ทีละเล็กทีละน้อย ทำให้ความสัมพันธ์จบลง และตนเองพยายามหาเงินไปคืน      

เบื้องต้นตำรวจ ไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เพราะจากพฤติกรรมที่ไม่มีงานทำเป็นกิจจะลักษณะ อาจมีหญิงสาวเคยตกเป็นเหยื่อเช่นนี้อีก