ปิดล้อมกว่า 6 ชม. ผัวโหดยิงเมียเจ็บ ขังตัวเองในบ้านยอมมอบตัว ตั้งใจยิงตัวตายแต่ไม่กล้า ยิงแค่ขาตัวเองเจ็บ

ปิดล้อมกว่า 6 ชม. ผัวโหดยิงเมียเจ็บ ขังตัวเองในบ้านยอมมอบตัว ตั้งใจยิงตัวตายแต่ไม่กล้า ยิงแค่ขาตัวเองเจ็บ

View icon 170
วันที่ 18 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณี นายกฤษฎา อายุ 35 ปี สามีอารมณ์ร้อน ได้ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาจนได้รับบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุได้หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ต.อุทัย อ.อุทัยจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัย ได้ทำการปิดล้อมบ้านพักเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง พร้อมทั้งให้ญาติโทรศัพท์เข้าเจรจา เพื่อให้ออกมามอบตัว เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 17 ก.ย. 66

ต่อมา เวลา 18.58 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ใช้ความพยายามในการเจรจากับผู้ก่อเหตุ โดยจากการตรวจสอบภายในบ้าน พบว่า ยังคงปิดไฟเงียบ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ควบคุมสถานการณ์ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง พี่สาวของผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้ามาที่บริเวณหน้าบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ให้สวมเสื้อเกราะ เพื่อทำการเจรจากับน้อยชายให้ออกมามอบตัว จากนั้นผู้ก่อเหตุได้พูดคุยกับพี่สาวผ่านทางโทรศัพท์ โดยระบุว่าตนเองไม่คิดที่จะทำร้ายใครแล้ว และจะออกมามอบตัว แต่เนื่องจากยังคงมีอาการเครียดอยู่ และกลัวว่าภรรยาจะไม่คืนดีด้วย ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เจรจาขอให้เปิดไฟภายในบ้าน โดยได้ยอมเปิดไฟภายในบ้าน ที่บริเวณชั้น 2 นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังได้บอกกับพี่สาวด้วยว่า ตนเองได้ใช้อาวุธปืนยิงที่ขาของตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ เพราะอยากรู้ว่าความเจ็บปวดเป็นอย่างไร ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะยิงตัวเองเพื่อจบชีวิต แต่เนื่องจากไม่กล้า จึงไม่ได้ลงมือฆ่าตัวตาย

กระทั่งเวลา 20.10 น. ได้มีฝนตกโปรปรายลงมาในบริเวณที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้พื้นที่ใกล้เคียงหลบฝน ซึ่งจากการสังเกตสถานการณ์ในเบื้องต้น พบว่าผู้ก่อเหตุปิดไฟภายในบ้านทั้งหมด ในขณะที่ฝนยังตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นเวลา 20.16 น. ผู้ก่อเหตุได้ลงมาจากชั้นบนของบ้าน และเดินไปเปิดประตูหน้าบ้าน พร้อมกับชูมือขึ้นเหนือศีรษะ เพื่อแสดงตัวในการขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทันทีที่ผู้ก่อเหตุยอมมอบตัว กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับพี่สาวได้เข้าไปรับตัว และนำข้าวกล่องน้ำดื่มให้กินเพื่อคลายความเครียด มีการพูดคุยกัน โดยพบว่าผู้ก่อเหตุมีบาดแผลที่ขาข้างซ้าย ซึ่งใช้อาวุธปืนยิงขาตัวเอง จากนั้น ได้นำตัวขึ้นรถตู้ควบคุมผู้ต้องหาที่ได้จัดเตรียมไว้ นำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.อุทัย มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลควบคุมตัวอย่างใกล้ชิด และมีการตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยจะทำการสอบสวนอีกครั้งหลังจากทำการรักษาตัว