ขอสู้คดี สกุลธร ปฏิเสธติดสินบน 20 ล้าน เช่าที่ดินทรัพย์สินฯ ศาลนัดตรวจหลักฐาน 13 ธ.ค.นี้

ขอสู้คดี สกุลธร ปฏิเสธติดสินบน 20 ล้าน เช่าที่ดินทรัพย์สินฯ ศาลนัดตรวจหลักฐาน 13 ธ.ค.นี้

View icon 60
วันที่ 19 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ศาลอาญาคดีทุจริตฯ สอบคำให้การ "สกุลธร" ปฏิเสธติดสินบน 20 ล้าน เช่าที่ดินทรัพย์สินฯ ศาลนัดตรวจหลักฐาน 13 ธ.ค.นี้

วันนี้ (19 ก.ย.66) ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตลิ่งชัน ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีที่พนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหารบริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด และเป็นน้องชายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เป็นจำเลยในความผิดฐานเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น ให้ขอให้ หรือรับว่าจะให้ ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด เพื่อจูงใจให้กระทำการ และประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่” และ “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น ให้ขอให้ หรือรับว่าจะให้ ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อจูงใจให้กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ และได้กระทำไปในฐานะเป็นผู้แทนนิติบุคคล เพื่อประโยชน์ของนิติบุคคล กรณีนายสกุลธร  มีพฤติการณ์กระทำผิดติดสินบนเจ้าพนักงาน และนายหน้าเป็นเงิน 20 ล้านบาท เพื่อเช่าที่ดินของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 2 แปลงในซอยร่วมฤดี และย่านชิดลม

วันนี้นายสกุลธร พร้อมทนายความ เดินทางมาศาล ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการพิจารณาคดี โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายสกุลธร ได้ออกจากห้องพิจารณา และเดินขึ้นรถยนต์ออกจากศาลทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ศาลได้อ่านและอธิบายฟ้องให้นายสกุลธร จำเลยฟัง และได้สอบถามว่าจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฏว่านายสกุลธร แถลงให้การปฏิเสธต่อสู้คดีทุกข้อหา ศาลจึงนัดคู่ความตรวจสอบพยานเบื้องต้นกับเจ้าพนักงานศาลก่อน ในวันที่ 16 พ.ย.นี้ และนัดตรวจคู่ความทั้งสองฝ่าย มาตรวจพยานหลักฐานกับศาลวันที่ 13 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ พนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต 3 ยื่นฟ้องนายสกุลธร ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้รับการประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี