กัน จอมพลัง ช่วยเด็กหญิงถูกพ่อ-แม่ ทำร้ายซ้ำอีก

View icon 45
วันที่ 20 ก.ย. 2566 | 05.17 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - เมื่อวานนี้ กัน จอมพลัง บุกไปช่วยเหลือเด็กหญิง เคยถูกพ่อเลี้ยงเสพยาทำร้ายอีกครั้ง ซึ่งพ่อแม่ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้าย ขณะที่เพื่อนบ้านโต้แย้ง ได้ยินเสียงเด็กร้อง บอกว่า หนูถูกพ่อตี ถูกเอาบุหรี่จี้

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ "กัน จอมพลัง" หรือ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย ครั้งนี้ทาง พม. ได้นำตัวเด็กไปดูแล และมีการแจ้งความเอาผิดกับพ่อเลี้ยง

ผ่านมา 7 เดือน ปรากฏว่า เมื่อวานนี้ชาวบ้านที่อยู่ข้างบ้านของน้อง แจ้งมาทาง "กัน" ว่าน้องถูกทำร้ายอีกแล้ว โดยน้องบอกว่า "ถูกพ่อตี ถูกเอาบุหรี่จี้" ทั้ง "กัน" และผู้สื่อข่าวที่เคยไปช่วยเหลือก็งงว่า เด็กกลับมาอยู่บ้านกับพ่อเลี้ยงได้อย่างไร 

ทาง" กัน จอมพลัง" จึงพาเจ้าหน้าที่ พม. และตำรวจ ไปที่ห้องเช่าในซอยพหลโยธิน 48 เพื่อตรวจสอบ โดยพบทั้งพ่อเลี้ยงและแม่ของน้อง ทราบว่า หลัง พม. พาเด็กไปดูแล น้องก็ร้องไห้จะกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงพาไปส่งที่บ้านยาย แต่ยายเลี้ยงไม่ไหว ส่งน้องกลับไปอยู่กับพ่อแม่อีก

โดยทั้งพ่อและแม่ยืนยันว่า ไม่ได้ทำร้ายน้องอีกเลย โดยแม่อ้างว่า ได้พาน้องไปทำงานที่ไซด์งานก่อสร้างและถูกสุนัขข่วนที่บริเวณแขน ส่วนบาดแผลที่เป็นรอยพุพอง เกิดจากน้องเอามือเท้าไปที่หม้อข้าว และยังบอกว่า น้องดื้อ พูดไม่ฟัง และซน จึงเลี้ยงลูกแบบปล่อย ยินดีให้พาตัวน้องไปตรวจร่างกาย

ขณะที่เพื่อนบ้านออกมาโต้แย้งคำกล่าวอ้างของพ่อแม่ทันที ว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้บ่อยครั้งช่วง 04.00-05.00 น. และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว น้องก็มาบอกเองว่าถูกพ่อตี ถูกเอาบุหรี่จี้ ซึ่งในฐานะเพื่อนบ้าน มีโอกาสพูดคุยกับพ่อแม่ของน้องบ่อยครั้ง และมักจะต่อว่าพฤติกรรมการปล่อยปละละเลยลูก บางครั้งตนต้องเอาน้องมาดูแล บางวันยังต้องเอามาอาบน้ำให้ ซึ่งตนมองว่า ถ้าหากเลี้ยงดูแลไม่ไหว ก็ให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงจะดีกว่า

"กัน จอมพลัง" เปิดเผยว่า เรื่องคดีที่แจ้งไปเมื่อ 7 เดือนก่อน สอบถามไปทางผู้กำกับการ สน.บางเขน ทราบว่า ตำรวจที่ทำคดี ยังไม่ได้เรียกเด็กไปสอบปากคำ กลับกลายเป็นเด็กถูกกระทำซ้ำ และครั้งนี้น้องถูกทำร้าย หนักเช่นกัน เนื่องจากที่มือเป็นรอยขีดเหมือนถูกไฟเผาเต็มไปหมด แม่ของเด็กอ้างว่าเกิดจากหม้อหุงข้าว รู้สึกสงสารน้องเป็นอย่างมาก

มองว่า พม. ต้องดูเกณฑ์ประเมินว่า สามารถปล่อยเด็กกลับมาให้พ่อแม่ดูแลได้หรือไม่ จะถูกทำร้ายซ้ำอีกหรือเปล่า หรือจำเป็นต้องมีการติดตามว่า เด็กอยู่ดีหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้ตนเองจะติดตามเน้นย้ำให้ทาง พม. ช่วยดูแล