ออกหมายจับ โจรชิงทองน้ำหนัก 16 บาท ตร.เร่งล่า จ.นครปฐม

View icon 58
วันที่ 22 ก.ย. 2566 | 07.05 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ออกหมายจับโจรอุกอาจบุกใช้มีดฟันเจ้าของร้านขายของฝาก และลูกสาวที่อยู่บริเวณหน้าร้านในพื้นที่ จังหวัดนครปฐม ได้รับบาดเจ็บแล้ว โดยตอนแรกตำรวจบอกว่า ของกลางเป็นสร้อยทองน้ำหนัก 10 บาท แต่สุดท้ายทางผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่เกิดเหตุออกมายืนยันว่า ทองที่ได้ไปทั้งหมด 16 บาท ด้วยกัน เป็นสร้อยคอหนัก 6 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ และสร้อยข้อมือหนัก 10 บาท ล่าสุด รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างเร่งล่าติดตามตัวมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ 2 คนร้าย ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ มาจอดหน้าร้านขายของฝากริมถนนเพชรเกษม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ก่อนเดินเข้าไปในร้านแบบไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้มีดสปาร์ตาฟันลูกสาวเจ้าของร้านที่นั่งอยู่ ก่อนเดินไปฟันพ่อที่นั่งอยู่ห่างออกไป แม้ผู้เป็นพ่อจะพยายามใช้มือปัดป้อง แต่ก็ถูกคนร้ายกระหน่ำฟันแบบไม่ยั้งหลายครั้ง โดยฟันเข้าที่มือ แขน ศีรษะ และใบหน้าจนเลือดสาดเต็มร้าน พร้อมกับกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 6 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 4 องค์ และสร้อยข้อมือหนัก 10 บาท หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้อย่างชัดเจน
   
ล่าสุด เมื่อวานนี้ (21 ก.ย.) พันตำรวจเอก พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีที่ สภ.โพธิ์แก้ว ซึ่งในเบื้องต้นรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่อาจเคยเข้ามาซื้อของหรือขับรถผ่านมา และเห็นเจ้าของร้านใส่สร้อยทองเส้นใหญ่ล่อตาล่อใจ จึงวางแผนลงมือก่อเหตุดังกล่าว และเมื่อได้ทรัพย์สินแล้วก็ขับรถมุ่งหน้าไปยังถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ โดยไปเลี้ยวซ้ายที่ถนนพุทธมณฑลสาย 5 มุ่งหน้าเส้นทางถนนบรมราชชนนี ในเขตอำเภอพุทธมณฑล ซึ่งเส้นนี้สามารถไปออกได้ในหลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งตำรวจมีหลักฐานเพียงพอทางคดี และได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐมออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แล้ว และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ภายในวันนี้

นอกจากนี้ ตำรวจชุดสืบสวนยังได้ลงพื้นที่สอบปากคำพนักงานในร้านที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมอีกหลายปาก พร้อมกับได้นำภาพของผู้ต้องสงสัยจากทะเบียนประวัติอาชญากรมาให้ตรวจสอบ