จับ 7 พระบังกลาเทศเข้าเมืองผิดกฎหมายคารีสอร์ต

จับ 7 พระบังกลาเทศเข้าเมืองผิดกฎหมายคารีสอร์ต

View icon 315
วันที่ 23 ก.ย. 2566 | 17.18 น.
ข่าวในประเทศ
แชร์
จับ 7 พระบังกลาเทศเข้าเมืองผิดกฎหมายคารีสอร์ต แถมมีพฤติกรรมกลางวันห่มเหลือง กลางคืนสวมเสื้อใส่กางเกงยีนเดินเที่ยวเมืองหาดใหญ่

วันนี้ (23 ก.ย.66) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการจับกุมชายหัวโล้นแต่งกายคล้ายพระสงฆ์จำนวน 7 คน ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ถนนทุ่งเสา 2 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่าชายกลุ่มดังกล่าว มีพฤติกรรมกลางวันห่มเหลือง กลางคืนสวมเสื้อใส่กางเกงยีนเดินเที่ยวเมืองหาดใหญ่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ทราบว่าเป็นชาวบังกลาเทศ ได้ยื่นหนังสือเดินทางสัญชาติ บังกลาเทศ จำนวน 7 เล่ม ให้เจ้าหน้าที่แต่ไม่ปรากฎหลักฐานการเข้าราชอาณาจักรแต่อย่างใด ตรวจสอบภายในกระเป๋าเดินทางของแต่ละคนภายในมีแต่เสื้อผ้า และกางเกงยีน ผู้ต้องหาจึงรับสารภาพว่าลักลอบเดินทางเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย - เมียนมา บริเวณอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มาพักที่ประเทศไทยประมาณ 2 วัน เพื่อต้องการลักลอบไปประเทศมาเลเซียต่อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวทั้ง 7 คน ไปลาสิกขาที่วัดโคกสมานคุณ  เพราะทำผิดวินัยหลักทางศาสนา ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีตั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย แจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2502