บิ๊กโจ๊ก - ทนายอนันต์ชัย - 8 ตำรวจ หารือเคลียร์ความบริสุทธิ์

View icon 12
วันที่ 27 ก.ย. 2566 | 20.02 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งย้ายตำรวจ 8 นาย ที่ถูกดำเนินคดีเว็บฯ พนันออนไลน์ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่ ทนายอนันต์ชัย เชิญตำรวจทั้ง 8 นาย มาพูดคุย เพื่อพิจารณารับทำคดีให้

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกหนังสือคำสั่ง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยมีเนื้อหาระบุถึงกรณีที่มีข้าราชการตำรวจถูกดำเนินคดีอาญา ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ จึงให้ข้าราชการตำรวจ 8 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้ตำรวจ 4 นาย ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งต่าง ๆ โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจำมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ขณะที่ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจ 8 นาย ทีมงาน ทยอยเดินทางไปพูดคุยเรื่องการต่อสู้ทางคดีกับ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ที่สำนักงานทนายความ ก่อนที่ประมาณ 18.00 น. จะออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ว่าได้พูดคุยกันในเบื้องต้น ซึ่งตำรวจทั้ง 8 นาย ยืนยันว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเว็บฯ พนัน ตามที่ถูกกล่าวหา

ส่วนกรณีความสัมพันธ์กับ มินนี่ พันตำรวจเอก ภาคภูมิ พิสมัย เปิดใจยอมรับว่ารู้จักกับ มินนี่ จริง เพราะเมื่อปี 2563 ตนเองเคยเป็นผู้กำกับการอยู่ที่จังหวัดเลย และมารดาของ มินนี่ เป็นนักการเมืองท้องถิ่น จึงมีโอกาสได้ทำความรู้จักกันอยู่ประมาณ 2 เดือน จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกัน ก่อนจะมาพูดคุยกันอีกทีเมื่อต้นปีนี้ และทราบข่าวเรื่องที่ถูกจับกุม แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ เรื่องความสัมพันธ์ของตนเองกับ มินนี่ ไม่ขอพูดถึง เพราะต้องให้เกียรติฝ่ายหญิง ส่วนเรื่องภาพถ่ายงานเลี้ยงต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติหากมีคนมาขอถ่ายภาพด้วย และไม่ทราบมาก่อนเรื่องที่เจ้าตัวเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บฯ พนันออนไลน์ รู้สึกเสียใจที่ต้องทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย

ทนายอนันต์ชัย สรุปว่า ตนจะรับดูแลคดีของตำรวจทุกนาย ส่วนจะฟ้องกลับอย่างไร จะขอดูรายละเอียดของแต่ละคนก่อน ยืนยันว่าไม่หนักใจ พร้อมกันนี้ยังฝากสื่อมวลชนให้จับตาดูความเคลื่อนไหวสัปดาห์หน้า จะมี "บิกเซอร์ไพรซ์" เกิดขึ้นแน่นอน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าจะมีการยื่นฟ้องใครหรือไม่