ระทึก! ตร.ไซเบอร์ จับ รปภ.คลั่ง กลางเมืองทองธานี

ระทึก! ตร.ไซเบอร์ จับ รปภ.คลั่ง กลางเมืองทองธานี

View icon 389
วันที่ 1 ต.ค. 2566 | 11.42 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ระทึก รปภ.คลุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน ย่านเมืองทองธานี ตำรวจไซเบอร์ผ่านมาเห็นเข้าระงับเหตุเอาไว้ได้ บาดเจ็บเล็กน้อย

(1 ต.ค.66)โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิด เมื่อที่ 30 ก.ย.66 เวลาประมาณ 13.00 น. ได้มีชายเกิดอาการคลุ้มมคลั่งตระโกนโหวกเหวกโวยวาย ถืออาวุธมีดข่มขู่เพื่อขอข้าวจากชาวบ้านและร้านค้าบริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านเมืองทองธานี จากนั้นเดินอาละวาดไปทางฝั่งวงเวียนหน้าโรงแรมไอบิซ เมืองทอง ต่อมา จ.ส.ต.ชาตินักรบ สุคนธวัฒน์ ผบ.หมู่กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.2 สังกัด บช.สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ ซึ่งกำลังขับรถพาภรรยาและลูกไปรับประทานอาหาร ย่านนั้นพอดี พบเห็นเหตุการณ์จึงหยุดรถเข้าระงับเหตุ พร้อมทั้งให้ภรรยาโทรแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน 1669 และ สายด่วน 191  

จ.ส.ต.ชาตินักรบ ได้พยายามเดินติดตามชายคลุ้มคลั่ง พร้อมทั้งมีชาวบ้าน ไรเดอร์ส่งอาหาร วิน จยย. และรปภ. พร้อมทั้งสายตรวจ สภ.ปากเกร็ด ตามเข้ามาสมทบ เบื้องต้นทราบว่าชายคลุ้มคลั่ง เป็น รปภ. ของเมืองทองธานี โดยมีหัวหน้าคอยเจรจาให้สงบสติอารมณ์ แต่ชายคนดังกล่าวได้ใช้มีดจี้ที่หน้าอกของตัวเอง พร้อมทั้งโวยวายตลอดเวลา และพยายามดักรถที่สัญจรผ่านไปท่ามกลางประชาชนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีการแสดงคอนเสิร์ตพอดี จึงพยายามล้อมไม่ให้คนคุ้มคลั่งเดินไปฝั่งดังกล่าว 

เมื่อสบโอกาส จ.ส.ต.ชาตินักรบ จึงวางแผนร่วมกับพลเมืองดี และสายตรวจ สภ.ปากเกร็ด เข้ารวบตัวชายดังกล่าวอย่างชุลมุน เพราะชายคลั่งได้ขัดขืน และต่อสู้ตลอดเวลา จนสุดท้ายสามารถควบคุมตัวไว้ได้ และให้เจ้าหน้าที่สายตรวจนำส่ง สภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทราบว่า จ.ส.ต.ชาตินักรบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณนิ้วโป้งจากอาวุธมีดของคนร้าย และมีอาการเคล็ดขัดยอก นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกชายคนดังกล่าวทำร้ายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจไซเบอร์และพลเมืองดีได้ร่วมกับระงับเหตุ จนทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นสาหัสหรือเสียชีวิต