ก้าวไกล ยังไม่ตอบรับเข้าร่วม คกก.ประชามติฯ ภูมิธรรมจ่อถกนัดแรก  9 ต.ค.นี้

ก้าวไกล ยังไม่ตอบรับเข้าร่วม คกก.ประชามติฯ ภูมิธรรมจ่อถกนัดแรก 9 ต.ค.นี้

View icon 37
วันที่ 3 ต.ค. 2566 | 10.01 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"ประเสริฐ" ยอมรับก้าวไกลยังไม่ตอบรับเข้าร่วม คกก.ประชามติฯ ยังหวังส่งตัวแทน ลั่นมาเมื่อไหร่พร้อมแต่งตั้งทันที ขณะที่ภูมิธรรมจ่อถกนัดแรก  9 ต.ค.นี้

วันนี้ (3 ต.ค.66 ) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งรายชื่อคณะกรรมการให้กับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เรียบร้อยแล้ว หากวันนี้นายกรัฐมนตรีลงนามแต่งตั้ง ก็จะมีการแถลงข่าวในช่วงบ่าย และคาดว่าจะการประชุมนัดแรกได้ในวันที่ 9 ต.ค.นี้

ด้านนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รายชื่อคณะกรรมการศึกษาแนวการทำประชามติ ในส่วนของพรรคก้าวไกล ยังไม่มีการตอบรับเข้าร่วม แม้จะติดต่อผ่านไปยังนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลแล้วหลายครั้ง

เมื่อถามว่า หากคณะกรรมการชุดดังกล่าวประชุมนัดแรกไปแล้ว แต่ยังไม่มีตัวแทนของพรรคก้าวไกลเข้ามาร่วม นายประเสริฐ กล่าวว่า ก็สามารถแต่งตั้งเพิ่มในภายหลังได้ เพราะยังหวังให้ทุกฝ่ายเข้ามีส่วนร่วม เพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง