เศรษฐา สไตล์ จ่อเรียกข้าราชการ คุยรายคนไม่นัดถกวงใหญ่ เรียกเมื่อไหร่ ต้องพร้อมชี้แจง

เศรษฐา สไตล์ จ่อเรียกข้าราชการ คุยรายคนไม่นัดถกวงใหญ่ เรียกเมื่อไหร่ ต้องพร้อมชี้แจง

View icon 248
วันที่ 3 ต.ค. 2566 | 12.42 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ข้าราชการเตรียมตัว พบกับ “เศรษฐา สไตล์” ต่อจากนี้ ไม่นัดถกวงใหญ่ เรียกคุยรายคน แบบวงเล็ก เรียกเมื่อไหร่ ต้องพร้อมชี้แจง บอกเป็นมิติใหม่ ข้าราชการจะได้กระตือรือร้นตลอดเวลา

วันนี้ (3ต.ค.66) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  เปิดเผยว่า เป็นการพบหารือกับพลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นการหารือปกติ ไม่มีอะไรผิดปกติ เพราะนับจากนี้ จะมีการประชุมแบบนี้ กลุ่มเล็ก ไม่เกิน 6 คน เพื่อหารือประเด็นต่างๆ ไม่ต้องประชุมวงใหญ่ เพื่อให้ผู้ร่วมงานมีความกระตือรือร้น เรียกเช้า มาประชุมบ่าย หรือ เรียกเช้า ต้องมาชี้แจงตอนสายได้ เป็นมิติใหม่ในการทำงาน เรียกเมื่อไหร่ต้องพร้อมชี้แจง ต้องเตรียมตัวให้ดีตลอดเวลา ถ้าถามแล้วตอบไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร กลับไปหาข้อมูลมาได้ ไม่ต้องซีเรียส มาก

นายเศรษฐา ยกตัวอย่างว่า วันนี้ ประชุมกับ ผบ.ตร. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 4 คน หารือเรื่อง วีซ่าฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจีน ย้ำคนจีนเข้ามาต้องไม่มีปัญหาเรื่องตรวจคนเข้าเมือง เรื่องจัดเก็บภาษี เรื่องยาเสพติด เพราะได้รับร้องเรียนจากประชาชนระหว่างลงพื้นที่จำนวนมาก โดยจะมีแต่งตั้ง อดีตนายตำรวจที่เพิ่งจะเกษียณอายุราชการมาช่วยดูประเด็นนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง