รวบครูเต้ยอดีตนักปั้น หลอกขายฝันพาเด็กเข้าวงการบันเทิง ผู้ปกครองสูญเกือบ 10 ล้าน

รวบครูเต้ยอดีตนักปั้น หลอกขายฝันพาเด็กเข้าวงการบันเทิง ผู้ปกครองสูญเกือบ 10 ล้าน

View icon 271
วันที่ 22 ต.ค. 2566 | 13.55 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบครูเต้ยอดีตนักปั้น หลอกขายฝันพาเด็กเข้าวงการบันเทิง ผู้ปกครองหลงเชื่อโอนค่าสมัคร ค่าเทรนนิง เป็นเงิน 1-2 แสนบาท วงเงินเสียหายรวมเกือบ 10 ล้านบาท ผู้ต้องหาอ้างวิกฤตโควิดทำให้บริษัทเจ๊ง

วันนี้ (22 ต.ค.66) สืบนครบาลเปิดเผยถึงการสอบสวนจับกุมอดีตนักปั้นในวงการบันเทิง ฉายาครูเต้ย หลอกลวงผู้ปกครองว่าสามารถนำพาเด็กเข้าประกวดเดินแบบและถ่ายแบบทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้คนละกว่า 100,000 – 200,000 บาท

ทั้งนี้ ครูเต้ย อดีตนักปั้น เป็นที่รู้จักในปี 2562 ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กชักชวน ให้ผู้ปกครองที่สนใจนำบุตรหลาน สมัครประกวดการเดินแบบและถ่ายภาพ เพื่อเป็นบันไดเข้าสู่วงการบันเทิง โดยหลอกลวงให้ผู้ปกครองโอนเงิน ค่าใช้จ่ายในการสมัคร และค่าเดินทางไปเดินแบบและถ่ายแบบ ทั้งในและต่างประเทศ  เข้าบัญชีธนาคารของตน แต่พอถึงกำหนดนัดหมายก็ไม่ได้เป็นไปตามข้อตกลงที่ให้ไว้ จนมีกลุ่มผู้ปกครองจำนวนหลาย 10 คน ได้รับความเสียหาย รวมมูลค่ากว่าเกือบ 10 ล้านบาท จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา

จากการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของครูเต้ย อายุ 51 ปี พบว่ามีหมายจับค้างเก่าอีก 1 หมาย ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การภาคเสธฯ โดยรับว่าเปิดบริษัทท็อปโมเดล (ไทยแลนด์) จำกัด จริง และเปิดเพจเฟซบุ๊กเชิญชวน แต่เกิดปัญหาและข้อขัดข้องในการติดต่อประสานงานในเรื่องเดินทาง และกับทางเจ้าภาพผู้จัดการประกวด เนื่องจากเป็นช่วงโควิด-19 จึงไม่สามารถนำเด็กและผู้ปกครองไปเข้าร่วมการประกวดตามที่สัญญาได้ จนเป็นเหตุให้บริษัทเกิดปัญหาทางการเงินและได้ปิดตัวลงในช่วงปลายปี 65 

ข้อมูลในชั้นสืบสวนพบว่า ครูเต้ยชักชวนสมัครประกวดโดยเสียค่าใช้จ่ายแรกเข้าเพื่อเทรนนิงเดินแบบตามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง โดยคิดค่าสมัครแรกเข้า คนละ 1,000 บาท จากนั้นได้ชักชวนให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานให้ร่วมเข้าประกวดการเดินแบบและถ่ายแบบ เพื่อเข้าสู่วงการบันเทิง โดยจะต้องเสียค่าสมัครประมาณ 5,000 บาทต่อคน อีกทั้งยังต้องจะต้องโอนค่าใช้จ่ายต่างๆ อาทิ ค่าประกันงาน ค่าสปอนเซอร์ ค่าเดินทางเข้าประกวด ประมาณ 40,000 - 50,000 บาท ต่อผู้เข้าประกวด 1 คน (ไม่รวมผู้ติดตาม) พร้อมอ้างว่า ผู้ปกครองจะได้รับเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ คืน รวมถึงได้รับค่าจ้างเดินแบบให้แก่บุตรหลาน คนละประมาณ 10,000 – 20,000 บาท โดยไม่มีค่าใช้จ่ายของเด็ก

แต่เมื่อถึงกำหนดนัดเดินทาง ผู้ปกครองพร้อมบุตรหลาน ได้เดินทางไปรอขึ้นเครื่อง กลับพบว่า ไม่มีการจองตั๋วการเดินทาง และไม่สามารถติดต่อกับผู้ถูกจับได้ จึงเป็นการทำลายความหวัง ความฝัน ของเด็กและผู้ปกครอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง