นั่งร้านพังถล่ม เหล็กเสียบอก ดับ 1 เจ็บ 1

นั่งร้านพังถล่ม เหล็กเสียบอก ดับ 1 เจ็บ 1

View icon 627
วันที่ 24 ต.ค. 2566 | 17.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ช่างซ่อมหลังคา ดวงกุด! นั่งร้านสูง 5 เมตร พังถล่ม เหล็กเสียบอก เสียชีวิต 1 บาดเจ็บสาหัส 1

24 ต.ค. 66 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.เจนณรงค์ ละครรัมย์ สว.(สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุมีคนตกนั่งร้านเสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในโรงไม้เก่าที่เลิกกิจการไปแล้ว บริเวณ ม.6 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.แกลง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโรงไม้ที่เลิกกิจการไปแล้ว พบนั่งร้านเหล็กล้มพังระเนระนาดอยู่กับพื้น ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกเหล็กนั่งร้านแทงทะลุหน้าอก ส่วนอีกรายได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่ง รพ.แกลง เพื่อให้แพทย์ดูอาการทันที

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตคือ นายธวัชชัย อายุ 36 ปี และ ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ทราบชื่อ ได้ขึ้นนั่งร้านสูงประมาณ 5 เมตร เพื่อซ่อมหลังคาโรงงาน แต่จู่ๆ นั่งร้านกลับพังลงมา จนเกิเหตุสลดดังกล่าว

ด้านนายลิขิต อายุ 26 ปี เผยว่า โครงนั่งร้านเอนและคว่ำลง ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร เพราะตนได้จับด้านล่างของนั่งร้านไว้แล้ว พอหันมาเห็นอีกที นั่งร้านก็ล้มลงมาแล้ว ส่วนล้อของนั่งร้านยังไม่ได้หมุนเลย แค่มีการขยับนิดเดียวจากด้านบน หลังจากนั้นนั่งร้านก็ล้มลงมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกพยานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และเจ้าของโรงงานไปทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง