หนุ่มอินเดีย ออกอุบายขอเงิน อ้างบัตรเอทีเอ็ม มีปัญหา

หนุ่มอินเดีย ออกอุบายขอเงิน อ้างบัตรเอทีเอ็ม มีปัญหา

View icon 224
วันที่ 8 พ.ย. 2566 | 08.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ไม่รอด! ตม. จับ หนุ่มอินเดีย เที่ยวไทยเงินหมด ตระเวนออกอุบายขอเงินชาวบ้านทั่วเมืองหาดใหญ่

วันนี้ (8 พ.ย.66)  พ.ต.ท.พงษ์ศิริ พิทักษ์ สว.ตม.จว.สงขลา พร้อมชุดสืบ จับกุม นายชาอูล กานดาทิลพารามบิล ชาม (MR.SHAHUL KANDATHILPARAMBIL SHAMSH) อายุ 26 ปี สัญชาติอินเดีย  ที่ เปรมสุขรีสอร์ท ซ.เปรมเจริญ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 

เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ มีประชาชนโพสต์แจ้งเตือน ว่า พบเห็นคนต่างด้าวมีพฤติการณ์ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนขอเงินในพื้นที่ อ.หาดใหญ่  เป็นภัยต่อสังคม ก่อนพบว่าเป็นคนต่างด้าวชื่อ ชื่อ นายชาอูล กานดาทิลพารามบิล ชาม และจากตรวจสอบพบว่าอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด 113 วัน และได้หลบซ่อนตัวที่รีสอร์ท ดังกล่าว จึงเข้าจับกุม

สอบสวนนายชาอูล รับว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่ถูกโพสต์แจ้งเตือน โดยตนเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2566 และเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อไปเที่ยวประเทศมาเลเซียแต่เงินหมดก่อน จึงออกอุบายหลอกชาวบ้าน โดยพิมพ์ข้อความใส่โทรศัพท์ผ่านแอพพลิเคชั่นแปลภาษาไทยว่า บัตรเอ ที เอ็ม มีปัญหา ขอยืมเงินเพื่อซื้ออาหารหรือจ่ายค่าโรงแรมก่อน จะคืนทันทีเมื่อสามารถเบิกถอนเงินได้  ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 2 เดือน มีผู้หลงเชื่อเนื่องจากความสงสารให้ยืมเงินตั้งแต่ 100-1,000 บาท ตม.สงขลา จึงควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี ข้อหา “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” มีความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522

ข่าวที่เกี่ยวข้อง