พม.เร่งพูดคุย เยียวยา และดูแลจิตใจครอบครัว "ครูเจี๊ยบ"

พม.เร่งพูดคุย เยียวยา และดูแลจิตใจครอบครัว "ครูเจี๊ยบ"

View icon 169
วันที่ 14 พ.ย. 2566 | 09.44 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“วราวุธ” เสียใจ เหตุ "ครูเจี๊ยบ"ถูกลูกหลงอาชีวะยิงกันดับ สั่งพม.จังหวัดเข้าไปพูดคุยเยียวยาจิตใจครอบครัว พร้อมเร่งช่วยเหลืออพยพคนไทยในเมียนมากลับประเทศ

วันนี้ (14 พ.ย.66) ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. แสดงความเสียใจกับครอบครัวครูเจี๊ยบ นางสาวศิรดา สินประเสริฐ ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ที่ถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 คน ซึ่งที่บ้านได้รับร่างของครูเจี๊ยบไปไว้ที่บ้านที่จังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว ว่า ได้กำชับให้พม.จังหวัด เข้าไปพูดคุยและเยียวยาทางด้านจิตใจ พร้อมด้วยสหวิชาชีพ กับครอบครัวของครูเจี๊ยบ

ส่วนการช่วยเหลือคนไทยในเมียนมา ที่ถูกหลอกไปทำงาน นายวราวุธ กล่าวว่า ทาง กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสตช. ได้สำรวจจำนวนผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้ว ขณะนี้ยังมีตัวเลขไม่ตรงกัน แต่ขอยืนยันมา พม. มีค่าเดินทางและค่าเยียวยาให้กับผู้ที่ไร้ที่พึ่งพิง อย่างไรก็ตาม ต้องดูในมิติอื่นร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการค้ามนุษย์ เรื่องประเด็นความมั่นคง ทั้ง 3 หน่วยงาน จึงอยู่ระหว่างหารือแนวทางช่วยเหลือคนไทยทั้งหมด