สาวลงเล่นน้ำหลาก ถูกกระแสพัดน้ำพัด ร่างติดซอกหินเสียชีวิต

สาวลงเล่นน้ำหลาก ถูกกระแสพัดน้ำพัด ร่างติดซอกหินเสียชีวิต

วันที่ 19 พ.ย. 2566 | 18.50 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สาววัย 28 ปี ลงเล่นน้ำหลากที่ท่วมในหมู่บ้าน ถูกกระแสพัดน้ำพัดหาย วันต่อมา จึงพบร่างถูกน้ำพัดไปติดอยู่ในซอกหินเสียชีวิต

วันนี้ (19 พ.ย. 66) พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวขม ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช  พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรจิตต์  จันทร์ชู สวป. ร.ต.อ.ศิริรัตน์  ไชยวิเชียร รองสวป. นำกำลังไปที่หน้าถ้ำเขาวัง บ้านเขาวัง หมู่ 12 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากที่ได้รับแจ้งว่า พบร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกน้ำพัด

ทางหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิใต้เต็กตึ้งได้นำร่างของผู้เสียชีวิต ขึ้นมาจากโพรงซอกหินที่มีความกว้างประมาณ 50 เซนติเมตร และมีความลึกประมาณ 15 เมตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ น.ส.นา อายุ 28 ปี ทางตำรวจได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ร่วมชันสูตร โดยร่างผู้เสียชีวิตไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย ทางแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากขาดอากาศหายใจและสำลักน้ำ ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 20 ชม. แล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า น.ส.นา เป็นคนในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ครอบครัวมีอาชีพทำสวนมังคุดและสวนทุเรียน  เมื่อช่วงบ่าย วานนี้  มีฝนตกหนักและน้ำหลากเข้ามาในหมู่บ้าน ทาง น.ส.นา กับเพื่อนบ้าน ได้ลงเล่นน้ำที่หลากที่เข้าท่วมหมู่บ้าน ต่อมา น้ำที่หลากเข้ามาในหมู่บ้านมีความสูงและความแรงเพิ่มขึ้น ทำให้กระแสน้ำได้พัดเอาร่างของ น.ส.นา เข้าไปในเขตถ้ำเขาวัง หลังจากนั้นคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านได้ระดมกันค้นหา แต่เนื่องจากฝนตกหนักและน้ำสูงทำให้ไม่พบตัว

กระทั่ง วันนี้ เมื่อฝนซาลงและระดับน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติได้มีการประสานทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ้งส่งทีมประดาน้ำ และชุดปฏิบัติการใต้น้ำมาร่วมค้นหา จนพบร่าง น.ส.นา ที่ถูกระแสน้ำพัดเข้าไปในซอกหินถ้ำเขาวัง ที่แคบและลึก

ทางเจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ ก่อนมอบให้ญาตินำร่างไปดำเนินการตามประเพณีและหลักศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง