เมาขนาดนี้...ไม่ไหวอย่าฝืน จ.บุรีรัมย์

View icon 484
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 05.03 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - อุบัติเหตุที่เกิดจากการเมาแล้วขับ มีอุทาหรณ์ให้เห็นกันเป็นประจำ มีทั้งตัวผู้ขับขี่เองที่บาดเจ็บ ทรัพย์สินเสียหาย และที่ไปทำให้คนอื่นที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว ต้องพลอยได้รับความเดือดร้อนไปด้วย แต่ภาพในลักษณะที่จะได้เห็นกันต่อไปนี้ ก็ยังมีให้เห็นกันเสมอ

ได้ยินเสียงลูกชายเตือนแม่ที่กำลังขับรถตามคนเมา ที่ขี่รถจักรยานยนต์เซไปทางซ้ายที ทางขวาที ให้แม่ระวัง อยู่ห่าง ๆ เอาไว้ เพราะก็ไม่รู้ว่าถ้าเข้าไปใกล้ จะเกิดเหตุไม่คาดคิดอะไรขึ้นมา    

แม่ลูกขับรถไปเจอเหตุการณ์นี้เข้า ก็ถือโอกาสสอนให้ลูกเห็นว่าถ้าเมาแล้วจะเป็นอย่างไร เมาแล้วออกมาขับขี่รถตามท้องถนน มันอันตรายแค่ไหน เกิดเสียหลักล้มกลิ้งไปกลางถนน ถ้าไม่มีคนอื่นเป็นอะไร อย่างน้อยคนขี่ก็ต้องบาดเจ็บมากบ้าง น้อยบ้าง แต่หากแย่ไปกว่านั้น คนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว ก็พลอยต้องมาเคราะห์ร้ายตามไปด้วย

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นบนถนนสายนางรอง-บ้านสิงห์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าของกล้องหน้ารถที่เขาขับรถตามหลังไป เป็นระยะทางไกลกว่า 4 กิโลเมตร ก็เลยนำคลิปไปโพสต์เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ พร้อมกับเอาใจช่วย หวังว่าคนขี่รถจักรยานยนต์จะกลับถึงบ้านได้อย่างปลอดภัย เพราะว่าตนเองไม่ได้ขับตามดูไปตลอด เพราะถึงบ้านเสียก่อน

ทีมข่าว 7HD เห็นคลิปแล้ว จึงลองขับรถสำรวจเส้นทางที่ว่านี้ ก็พบว่า ในเส้นทางที่ว่าเป็นถนน 2 เลน สวนกัน ผ่านทั้งเขตชุมชน เขตโรงเรียน พอนำคลิปไปให้ชาวบ้านตามทางดู ต่างพูดไปทำนองเดียวกันว่า ถ้าเมาก็ไม่ควรจะขับขี่ เพราะอาจจะไปชนเด็กนักเรียน หรือชนรถคันอื่นเป็นอันตรายได้

คุณป้าอานนท์ ไม่ได้ฝากเตือนแค่เรื่องเมาอย่าขับขี่ แต่ยังชี้ช่องให้ตำรวจช่วยกวดขันด้วย บอกว่าถนนเส้นที่ว่านี้ เป็นทางตรงยาว ๆ เวลาถนนโล่ง พวกวัยรุ่น วัยคะนอง ไม่ใช่แค่ขี่รถจักรยานยนต์เร็วอย่างเดียว บางคนก็ถึงขนาดนอนขี่กันเลยทีเดียว ก็ไม่รู้ว่าขี่ท่านอน มันช่วยให้รถเร็วขึ้นแค่ไหน แล้วถึงกับต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับความเร็วที่เพิ่มขึ้นอีกเพียงนิดเดียวหรือ