ร้านของชำขึ้นป้ายประชดลูกค้าหลังถูกลักทรัพย์บ่อยครั้ง

ร้านของชำขึ้นป้ายประชดลูกค้าหลังถูกลักทรัพย์บ่อยครั้ง

วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 10.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าของร้านขายของชำขึ้นป้ายไวนิลเขียนข้อความประชด หลังถูกลูกค้าทั้งติดหนี้ไม่จ่ายค่าสินค้า ถูกขโมยเงินอีก

เจ้าของร้านขึ้นป้ายประชด วันนี้ (20 พ.ย.66)  ผู้สื่อข่าวขับรถตระเวนไปตามถนนในหมู่บ้านหินเหล็กไฟ ต.สร้างมิ่ง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ซึ่งสายตาไปสะดุดกับป้ายไวนิลขนาดใหญ่ที่ติดอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของชำภายในหมู่บ้านระบุว่า “ลักกะมาลักหม่องนี้ เซ็นกะมาเซ็นหม่องนี้ จ่ายสดกะไปจ่ายหม่องพุ้น”  (ขโมยก็มาขโมยตรงนี้ ติดก็ติดตรงนี้ จ่ายสดก็จ่ายตรงโน้น)  จึงได้จอดรถเข้าไปสอบถาม นางนาดี อายุ 77 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ว่าทำไมถึงได้ขึ้นป้ายที่มีข้อความแบบนี้

นางนาดี  เล่าว่า ตนเปิดร้านขายของชำภายในหมู่บ้านมานานแล้ว ส่วนสาเหตุที่ได้ขึ้นป้ายข้อความแบบนี้ เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ได้มีคนมาชื้อของที่ร้านแล้วขอติดไว้ก่อน โดยอ้างว่าจะนำเงินสดมาจ่ายให้ในภายหลัง หรือที่ชาวบ้านคนอีสานเรียกว่า เซ็นไว้ก่อน กว่าจะจ่ายก็นานหลายเดือนมากจนลืมไปก็มี ส่วนคำว่าลักกะมาลักหม่องนี้ เพราะเคยมีเหตุการณ์ที่เคยถูกคนไม่รู้จักทำทีเหมือนมาซื้อของแล้วได้ขโมยเงินภายในร้านไปหลายหมื่นบาท และคำว่าจ่ายสดกะไปจ่ายหม่องพุ้น ก็คือเวลาชาวบ้านหรือลูกค้าไปชื้อสินค้าในตัวอำเภอก็จ่ายเงินสดทันที ตนจึงทำป้ายขึ้นมาเตือนและประชดลูกค้า

โดยติดมานานหลายเดือนแล้ว แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรก็ยังมีชาวบ้านมาติดเงินไว้เหมือนเดิม ซึ่งช่วงนี้ตนไม่ได้เปิดร้านขายของ เนื่องจากสายตาไม่ดีและเดินลำบากประกอบกับลูกสาวตนไปเก็บเกี่ยวข้าวอยู่ที่ทุ่งนา จึงไม่ให้ตนเปิดร้านเกรงว่าอาจจะมีลูกค้าฉวยโอกาสเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านได้ ต้องรอจนกว่าจะเกี่ยวข้าวเสร็จถึงจะเปิดร้านตามปกติอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง