เตรียมสรุป ตามจับ เสี่ยแป้ง นาโหนด ไปต่อหรือพอแค่นี้ จ.พัทลุง

View icon 16
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 11.06 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - แม้มีกระแสข่าว "เสี่ยแป้ง นาโหนด" หนีลงจากเทือกเขาบรรทัดแล้ว แต่ตำรวจยังตรึงกำลังปิดล้อมพื้นที่ เพื่อพิสูจน์ทราบให้มั่นใจ และเตรียมสรุปผลปฏิบัติการทั้งหมด เพื่อประเมินว่า "จะไปต่อ หรือ พอแค่นี้" ในการตามจับ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" บนเทือกเขาบรรทัด

ย่างเข้าสู่วันที่ 13 สำหรับปฏิบัติการปิดเทือกเขาบรรทัด ตามจับ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ซึ่งตำรวจยังคงสลับสับเปลี่ยน ตรวจสอบหาแหล่งกบดานบนเทือกเขา แม้จะมีอุปสรรคในเรื่องของสภาพอากาศ เพราะช่วงนี้มีฝนตกเกือบทุกวัน แต่ก็ได้ปรับแผนให้เป็นไปตามสถานการณ์ และตามที่ได้รับแจ้งเบาะแสต่าง ๆ โดยมีกลุ่มพรานป่าร่วมปฏิบัติการบนเทือกเขาด้วย

แต่ร่องรอยบริเวณจุดที่มีการตรวจสอบได้เลือนหายไปบ้าง การทำงานของทางเจ้าหน้าที่ต้องหยุดชะงักในช่วงที่ฝนตก แต่ในช่วงอากาศเปิดก็จะใช้เฮลิคอปเตอร์บินตระเวน เพื่อตรวจสอบทางอากาศในป่าลึก ซึ่งการเดินเท้าเข้าไปค่อนข้างลำบาก เพื่อให้มั่นใจว่าแต่ละเป้าหมายมีร่องรอยของ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" หรือไม่

ส่วนชุดที่ตรึงกำลังแนวเชิงเขาบรรทัด รอยต่อกับหมู่บ้าน โดยเฉพาะเหนืออ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง และน้ำตกหม่อมจุ้ย อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ก็ยังไม่พบหลักฐาน หรือ เบาะแสเกี่ยวกับ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ซึ่งจากข้อมูลของชาวบ้านเชื่อว่า เป็นไปได้สูงที่ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" จะหลบหนีลงจากเทือกเขาบรรทัดแล้ว โดยผ่านจังหวัดพัทลุง แต่ไม่รู้ว่าไปกบดานที่ใด

ขณะที่ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดพัทลุง เตรียมจะสรุปผลปฏิบัติการตลอด 13 วันที่ผ่านมา เพื่อประเมินว่า "จะไปต่อ หรือ พอแค่นี้" สำหรับการตามจับ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" หรือ จะปรับลดกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วน จะคงไว้เฉพาะบางส่วน เพื่อเฝ้าระวังจุดสำคัญ ๆ บนเทือกเขาบรรทัด เท่านั้น เพราะปฏิบัติที่ใช้กำลังจำนวนมากในช่วงผ่านมา ส่งผลกระทบกับวิถี และการดำรงชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ อีกทั้งยังใช้งบประมาณจำนวนมากด้วย