มิจฉาชีพแต่งกลายเป็นพระ หลอกฉกต้นกฐินวางหน้าร้านแบตเตอรี่

มิจฉาชีพแต่งกลายเป็นพระ หลอกฉกต้นกฐินวางหน้าร้านแบตเตอรี่

วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 11.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายแต่งกายเป็นพระ อ้างมาเก็บต้นกฐินกลับวัด เจอทักว่าไม่ใช่ของวัด รีบอุ้มฉกหนีขึ้นรถ

(20 พ.ย.2566) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากร้านโต้แบตเตอร์รี่ อยู่ริมถนนช่างแสง-สถานีรถไฟอยุธยา หมูที่ 2 ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าถูกคนร้ายแต่งกายเป็นพระ นั่งรถกระบะ 4 ประตู สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาเอาต้นกฐินที่ตั้งไว้หน้าร้านไป โดยมีภาพวงจรปิดจับภาพได้ชัด จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็น ชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 35-40 ปี  แต่งกายเป็นพระเดินเข้ามาในร้าน เข้ามาแจ้งกับช่างที่ร้านว่า จะมาเก็บต้นกฐิน ช่างจึงได้เดินไปยกต้นกฐินส่งให้ พระก็ได้ให้พรและมอบพระผงให้ 1 องค์ ก่อนเดินออกจากร้าน แต่พี่สาวเจ้าของร้านเห็นเข้าจึงเอะอะโวยวายขึ้น ว่าต้นกฐินไม่ใช่ของวัด เป็นของตนเองที่จะนำไปทอดที่วัดศรีโพธิ์ พระที่มารับต้นกฐินได้ยินแบบนั้น ก็รีบอุ้มต้นกฐินวิ่งหลบหนีขึ้นรถออกไปทางสายเอเชียอย่างรวดเร็ว

นายธีรวัตน์  อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่าในวันเกิดเหตุตนเองไม่อยู่ร้าน ฝากร้านไว้กับพี่สาว ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะมีคนร้ายเป็นพระ ออกมาหากินกันแบบนี้ ตนเองเป็นคนที่ไม่ชอบพระที่ออกมาขอวางต้นกฐิน-ผ้าป่า ตามร้านอยู่แล้วด้วย มาฝากก็จะไม่รับ แต่ทุกปีตนเองจะตั้งต้นกฐินเพื่อจะไปทอดตามวัดต่าง ๆ ซึ่งทำทุกปี ส่วนต้นนี้มีเงินประมาณ 3-4 พันบาท เตรียมกองบุญกฐินไปถวายยังวัดศรีโพธิ์ ที่ ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา  ในวันที่ 26 พย.นี้ ไม่คิดว่าจะมีมิจฉาชีพมาในรูปแบบพระ  จึงอย่างเตือนพี่น้องประชาชนให้ระวัง มิฉาชีพมีทุกรูปแบบจริง ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง