กันจอมพลัง ขอแรงช่วยแจ้งพิกัดขอทานชาวจีน นั่งขอ 7 คน รายได้ 2 ล้าน/เดือน

กันจอมพลัง ขอแรงช่วยแจ้งพิกัดขอทานชาวจีน นั่งขอ 7 คน รายได้ 2 ล้าน/เดือน

วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 11.12 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กันจอมพลัง ขอแรงช่วยกันสอดส่อง พบเห็นขอทานชาวจีน ใบหน้าคล้ายถูกน้ำกรดสาด ช่วยแจ้งพิกัด เพื่อเข้าช่วยเหลือให้หลุดพ้นจากแก๊งขอทาน ขยายผลให้ถึงระดับหัวหน้า นั่งขอ 7 คน รายได้ 2 ล้าน/เดือน

ความคืบหน้ากรณีแก๊งขอทานชาวจีน วันนี้ (20 พ.ย.66) กันจอมพลัง หรือนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์  ฝาก FC ให้ช่วยกันสอดส่อง หากพบหญิงใส่ชุดนักเรียนใบหน้าคล้ายถูกน้ำกรดสาด มานั่งขอทานอยู่บริเวณใด ขอให้ FC ถ่ายภาพแจ้งพิกัดมายังกันจอมพลัง เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง ว่าใครเป็นคนทำพวกเขาให้มีสภาพดังกล่าว และจะขยายไปถึงหัวหน้าแก๊งได้

กัน จอมพลัง ระบุว้า ขณะนี้ตนกับกระทรวง พม. ตรวจสอบพบตัวแล้ว 3 คน จากประมาณ 7 คน มีรายได้ต่อเดือนประมาณ 2 ล้าน

สำหรับกรณีแก๊งขอทาน วานนี้ (19 พ.ย.66)  กัน จอมพลัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ ตำรวจ สน.บางพลัด ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านปิ่นเกล้า หลังได้รับข้อมูลว่า มีหญิงชาวจีนนิ้วมือกุดทั้งสองข้าง และใบหน้ามีแผลเป็นคล้ายถูกน้ำกรดราด มานั่งขอทาน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงหญิงชาวจีนคนดังกล่าว คล้ายจะไหวตัวทัน ได้แอบเข้าไปอยู่ในห้องน้ำของห้างสรรพสินค้า ตำรวจจึงเข้าไปนำตัวออกมา

จากการตรวจค้นในกระเป๋าผ้า พบเงินเหรียญ และธนบัตร ส่วนใหญ่จะเป็นธนบัตรฉบับละ 20 บาท เกือบเต็มกระเป๋า คาดว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการนั่งขอทานตลอดทั้งวัน และไม่พบหนังสือเดินทางของหญิงคนนี้ ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน. บางพลัด

กันจอมพลัง ระบุว่า แก๊งขอทานคนจีน ทุกคนมีระหว่างอายุ 35 - 40 ปี บางคนมักจะใส่ชุดนักเรียนมานั่งขอทาน ใช้เวลา 6 ชม. ได้เงิน 10,400 ต่อวัน หลังนำตัวมายัง สน.บางพลัด  มีผู้อ้างตัวเป็นล่ามภาษาจีนมาขอเจรจา ส่วนตัวผู้ที่เป็นขอทานไม่ให้ข้อมูลใดๆ พูดเพียงว่าสมัครใจ ซึ่ง กันจอมพลัง ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเรื่องปกติหรือไม่ เพราะพวกเขาอาจได้รับการย้ำเตือนว่า พูดแบบไหนครอบครัวที่ประเทศจีนอาจเป็นอันตราย ที่สำคัญลักษณะบาดแผลก็คล้ายถูกทำไห้เป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง