ครูสายโหด! ใช้เท้าถีบนักเรียน ฉุนคุยเสียงดัง จ.มหาสารคาม

View icon 2.3K
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 16.32 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ครูสาวฉุน นักเรียนคุยกันในเวลาเรียน ใช้เท้าถีบนักเรียน ก่อนไล่ให้ออกไปนอกห้อง หลายคนเห็นคลิปต่างวิจารณ์ถึงพฤติกรรมของครูสาวรายนี้จำนวนมาก 

นี่เป็นคลิปขณะครูสาวใช้เท้าถีบนักเรียนชาย 2 คนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะเรียน ก่อนไล่นักเรียนทั้งคู่ออกจากห้องไป โดยคลิปนี้มีคนนำมาโพสต์ในโซเชียล ระบุข้อความว่า "ครูทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เด็กผิดจริงที่คุยกันเสียงดัง แต่เดินมาถีบแล้วไล่ออกจากห้องเรียนสมควรหรือไม่"

ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของครูรายนี้จำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกว่า "ครูทำเกินกว่าเหตุ ครูเดินไปบอกเด็กดี ๆ ก็ได้ แบบนี้ไงเด็กถึงไม่เคารพ" จากนั้นเจ้าของโพสต์เข้ามาคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า "ไม่ได้มีแค่เหตุการณ์นี้เหตุการณ์เดียว" ก่อนหน้านี้ครูคนดังกล่าวเคยถีบเด็กตกโต๊ะมาแล้ว แต่ถ่ายคลิปไว้ไม่ทัน"

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ โรงเรียนที่เกิดเหตุในตำบลหัวเรือ อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม ไปพูดคุยกับครูสาวที่ก่อเหตุในคลิป เจ้าตัวยอมรับว่าได้กระทำกับเด็กไม่เหมาะสมจริง เพราะการเรียนการสอนกับเด็กนักเรียนบ้างครั้งก็มีบ้างที่เหลืออด กับการกระทำของเด็กที่ไม่เชื่อฟัง อาจจะลืมตัวไปบ้าง แต่ทางผู้ปกครองและเด็กนักเรียนได้มาพูดคุยและทำความเข้าใจกันแล้ว ยอมรับว่าเป็นครูที่สอนแบบถึงลูกถึงคนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่พอมีการแอบถ่ายคลิปแล้วไปลงโซเชียล ก็รู้สึกท้อใจเหมือนกัน หลังจากนี้คงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการสอนและจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว 

ด้านนายธันวัฒน์ โชคชัยวัฒนากร รองนายก อบจ. มหาสารคาม เปิดเผยว่า โรงเรียนดังกล่าวกำกับดูแลโดย อบจ.มหาสารคาม จากที่ตนได้กำกับดูแลพอทราบเรื่องก็ได้ลงมาสอบถามเรื่องราวดังกล่าว ก็ทราบว่าทางผู้บริหารโรงเรียนได้เรียกครูคนดังกล่าวและผู้ปกครองมาพูดคุยตกลงกันเรียบร้อยด้วยดีแล้ว และขอโทษกันจบ จึงไม่มีการร้องเรียนอะไรกัน ทำให้ทางผู้บริหารไม่ได้ตั้งกรรมการสอบสวน