ร้านชาบูแจงดรามา! ขอโทษเก็บเงินค่าหัว เด็ก 4 เดือน เหตุพนักงานประจำลากิจ

View icon 159
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 16.04 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หนุ่มงงหนัก พาลูกอายุ 4 เดือน ไปนั่งกินชาบูบุฟเฟต์ โดนเรียกเก็บเงินด้วย ชาวเน็ตวิจารณ์อายุเท่านี้จะกินอะไรได้ ทำไมถึงถูกคิดเงิน

ดรามา ! ร้านบุฟเฟต์เก็บเงินค่าหัว เด็ก 4 เดือน
กลายเป็นประเด็นดรามาหนักในโลกโซเชียล เมื่อมีชายรายหนึ่ง โพสต์ข้อความผ่านทางกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูกว่า "กินชาบูบุฟเฟต์ เก็บเงินค่าหัวเด็ก 4 เดือน แปลกไหมครับ อันนี้ไม่รู้จริง ๆ บุฟเฟต์เด็กเล็ก 30 บาท ไม่ดรามาแค่เงิน 30 บาท แค่สงสัยเฉย ๆ"

โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากต่างระบุว่า เมื่อพาลูกไปกินบุฟเฟต์ ไม่เคยถูกร้านเรียกเก็บเงินแต่อย่างใด พร้อมกับตั้งคำถามว่าเด็ก 4 เดือน ยังไม่สามารถรับประทานอะไรได้ ทำไมถึงเรียกเก็บเงินด้วย

ร้านชาบูแจง พนักงานคิดเงินเด็กผิด
ล่าสุด ร้านชาบูดังกล่าวได้โพสต์ขอโทษ และชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยระบุว่า ขออภัยจากใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการส่งต่องาน และแจ้งการคิดเงินที่ไม่รัดกุมของพนักงานประจำที่ลากิจ กับพนักงานพาร์ตไทม์ที่มาแทน ทำให้พนักงานทำตามเกณฑ์ และต้องการจะทำตามหน้าที่ที่ได้รับ และคิดเงินเด็กเล็กที่สูงน้อยกว่า 100 เซนติเมตรทุกคน ในราคา 30 บาท ซึ่งปกติแล้วร้านจะไม่ได้คิดเงินเด็กทารก ทางร้านได้ติดต่อกับทางลูกค้าเพื่อขอโทษ และรับฟังความคิดเห็น และขออนุญาตขอโทษแทนพนักงาน และความไม่รอบคอบของร้าน

โดยร้านได้ปรับเกณฑ์ให้ชัดเจน ดังนี้ ฟรีส่วนสูงน้อยกว่า 80 เซนติเมตร, 30 บาท ส่วนสูง 80-100 เซนติเมตร, 149 บาท ส่วนสูง 100-130 เซนติเมตร, ราคาผู้ใหญ่ ส่วนสูง 130 เซนติเมตรขึ้นไป ขอบคุณสำหรับทุกความเข้าใจและคำแนะนำ ขออภัยอีกครั้งจากใจจริง

หลังโพสต์ชี้แจงก็ยังมีดรามาต่อ เพราะหลายคนมองว่า อย่างไรก็แล้วแต่ หากยังเป็นเด็กก็ไม่สมควรคิดเงินหรือไม่ แต่บางส่วนก็มองว่ามันคือธุรกิจ ทุกอย่างมีต้นทุน ควรจะมองในมุมใจเขาใจเรา ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านชาบูดังกล่าว พบว่ายังเปิดให้บริการตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง