สลด เด็กช่างฯ ถูกอริยิงเสียชีวิต ขณะไปเรียนหนังสือ

View icon 28
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - "เปิดเทอม เปิดศึก" หรือไม่อย่างไร สำหรับนักเรียนสายอาชีวศึกษา เพราะเปิดเทอมทีไรมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งให้เห็นตลอด ล่าสุดก็มีเหตุแก๊งวัยรุ่นชายปริศนา 3 คน ใช้อาวุธปืนปากกายิงนักเรียนชาย ปวช. ปี 2 เสียชีวิตระหว่างเดินทางไปเรียนหนังสือกับเพื่อน

เสียงร่ำไห้ของแม่ปานจะขาดใจ หลังเห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชายหัวแก้วหัวแหวน นอนอยู่กลางถนน จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่เกิดขึ้นวานนี้ (20 พ.ย.) เวลา 07.40 น. บริเวณกลางซอยระนอง 2 เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ทีมสนามข่าว 7HD สอบถามพ่อของน้องที่เสียชีวิต บอกว่า ลูกเป็นคนรักครอบครัว ไม่มีนิสัยเกเร ที่ผ่านมาลูกไม่เคยเล่าว่ามีปัญหา หรือมีเรื่องขัดแย้งกับใคร ซึ่งก่อนที่ลูกจะมาเรียนที่สถาบันแห่งนี้ก็เป็นห่วงเรื่องนักเรียนตีกัน

พยานซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปรับเพื่อน (ผู้ตาย) ที่ยืนรออยู่กลางซอย จู่ ๆ ก็มีวัยรุ่นชาย 3 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน และก็ตรงเข้ามาทำร้ายร่างกายทันที แถมยังสวมหมวกกันน็อกปิดปังใบหน้า ทำให้ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร

สอดคล้องกับกล้องวงจรปิดที่เห็นชัดว่า กลุ่มชายชุดดำสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ 3 คน ปรี่เข้ารุมกระทืบผู้เสียชีวิต ขณะที่ชายเสื้อเชิ้ตสีขาว (พยานในที่เกิดเหตุ) ก็รีบวิ่งไปดึงตัวเพื่อนของตนเองออกมาจากวงล้อมได้ แต่เพียงชั่วพริบตาเดียว ฝ่ายอริก็ชักปืนปากกาออกมาแล้วยิงเป้าหมายของตัวเอง 1 นัด เข้าที่กลางหน้าอก ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที

หลังเกิดเหตุไม่นาน ก็มีอาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งมาดูอาการ พบลูกศิษย์ยังนอนหายใจโรยริน จึงรีบโทรเรียกหน่วยแพทย์กู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ซึ่งก็ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ 1 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล

ด้านผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิค ชี้แจงเรื่องนี้ว่า เป็นเวลา 1 ปีแล้ว ไม่มีเรื่องลักษณะนี้เกิดขึ้น จากนี้วิทยาลัยจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้นักเรียน เบื้องต้นจะปิดเรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ให้เรียนทางออนไลน์ไปก่อน เพื่อให้ตำรวจค้นหาตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างเต็มที่

ส่วนผลการสืบสวนของตำรวจ สน.ดุสิต พบในที่เกิดเหตุมีปืนปากกา 1 กระบอก อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด ส่วนมีดพก 1 เล่มนั้นเบื้องต้นเป็นของผู้เสียชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับภาพกล้องวงจรปิดที่มีภาพผู้เสียชีวิตใช้อาวุธมีดป้องกันตัว โดยแทงไปที่ผู้ก่อเหตุหลายครั้ง คาดว่าคนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บ อาจต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล หรือ คลินิกในกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล

พลตำรวจตรี ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตํารวจนครบาล ซึ่งติดตามคดีบอกทีมสืบสวนตำรวจนครบาล และ สน.ดุสิต กระจายกำลังกันออกไล่ล่าผู้ก่อเหตุทันที รวมทั้งตามหาตัวตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เพิ่มเติม เบื้องต้นตั้งประเด็นไว้ 3 ข้อ เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวของผู้เสียชีวิต เรื่องความขัดแย้งของเพื่อนผู้เสียชีวิต และเรื่องต่างสถาบัน

ขณะที่ เฟซบุ๊กเพจ "สืบนครบาล IDMB" โพสต์ภาพรูปพรรณสัณฐานของผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน พร้อมจักรยานยนต์อีก 2 คัน หากใครพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ทางเฟซบุ๊กเพจ "สืบนครบาล IDMB"

ทั้งนี้ ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเปิดเทอมเดือด มีเหตุนักเรียน นักศึกษา ทะเลาะวิวาท ทำร้ายคู่อริ ดักยิงคู่กรณี รวมแล้ว 5 คดี คดีใหญ่สุดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ดักยิงนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลฯ วิทยาเขตอุเทนถวาย บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา กระสุนยังพลาดไปถูก "ครูเจี๊ยบ" ครูสอนคอมพิวเตอร์ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เสียชีวิต จนถึงตอนนี้ยังจับกุมตัวไม่ได้

และ 2 คืนต่อมา วันที่ 13 พฤศจิกายน กลุ่มวัยรุ่นก็ก่อเหตุยกพวกตีกันบนถนนเลียบคู่ขนานมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี ย่านสวนหลวง เขตประเวศ ปาระเบิดปิงปอง และชักปืนยิง ทำให้มีเยาวชนชายอายุ 15 ปี เสียชีวิต 1 คน

อีก 2 วัน ก็เกิดเหตุขึ้นในต่างจังหวัด พื้นที่จังหวัดสมุทปราการ วัยรุ่นนับสิบคนรุมทำร้ายนักเรียนอาชีวะที่ไปเดินเที่ยวงานได้รับบาดเจ็บ

ส่วนที่จังหวัดสมุทรสาคร ก็กลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันนักเรียนได้รับบาดเจ็บ ก่อนรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

และเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อวาน (20 พ.ย.) วัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไปยิงนักเรียนอาชีวะ เสียชีวิตระหว่างรอเพื่อน ในซอยระนอง 2 เขตดุสิต