กลั้นขำเกือบขิต โยมสร้างตำนานบทใหม่ในการทำบุญตักบาตร กรวดน้ำ กรวดชาตินี้ ส่งผลได้ถึงชาติหน้า

View icon 76
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 11.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ ดูแล้วเป็นการทำบุญตักบาตร กรวดน้ำ ที่เกือบจะได้บาป เพราะทำเอาเพื่อนกลั้นขำเกือบขิต ส่วนพระที่มารับบิณฑบาตก็คงกลั้นขำ ต้องใช้ขันติข่ม ทำหน้าที่ในการสวดมนต์ เพื่อให้โยมที่ทำบุญกรวดน้ำให้ญาติผู้ล่วงลับ กับเจ้ากรรมนายเวร และส่งผลบุญที่ทำให้พ่อแม่ ญาติพี่น้อง

โดยมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “saipaan_19” หรือ “สายป่าน” โพสต์คลิปวิดีโอชวนขำพร้อมแคปชันว่า “เมื่อบาปกูเยอะ แล้วกูกลั้นขำเกือบขำเกือบตาย เข้าใจคำว่าเกือบป่ะ เกือบของเกือบ” ถือเป็นการสร้างตำนานการทำบุญกรวดน้ำ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ กันไปเลย ด้วยการยกถังน้ำขนาดเกือบ 20 ลิตร และมีหม้อใบใหญ่เป็นภาชนะรองรับ ทำเอาคนที่ร่วมทำบุญกรวดน้ำกลั้นขำหนัก ส่วนคนถ่ายคลิปก็กลั้นขำใจแทบขาด เพราะถ้าจะหัวเราะออกไปสุดลิ่มทิ่มประตู ก็กลัวจะได้บาปมากกว่าบุญ

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก ทั้งหมดดูคลิปแล้วขำตาม พร้อมกับคอมเมนต์แซวต่างๆ นานา อาทิ “พระท่านมีความอดทนสูงมาก” “วอนขอหลวงพ่อสวด 3 รอบ ได้ไหม” “กรวดขนาดนี้ ต้องได้รับกันทั่วทุกภพภูมิ” “ต่อไปรถดับเพลิงต้องเข้าแล้ว” โดยผู้โพสต์ตอบกลับว่า “แค่นี้เจ้ากรรมนายเวรก็ได้หมดแล้วค่ะ 555”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง