เช้านี้ที่หมอชิต - เชื่อว่าวันนี้ เป็นอีกวันที่หลายคนเฝ้าหวัง ตาดี ดวงเฮง อาจพลิกชีวิตกลายเป็นเศรษฐีใหม่ พาไปทำบุญเสริมดวงที่จังหวัดนครนายก
กราบ หลวงพ่อปากแดง ลุ้นโชค จ.นครนายก
เมื่อวาน ตรงกับวันหยุด จึงเป็นอีกวันที่นักท่องเที่ยว และญาติโยม พาครอบครัวไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อปากแดง อยู่ในตัวเมือง จังหวัดนครนายก
นอกจากได้ทำบุญ เสริมสิริมงคลแล้ว ยังต้องแวะกราบไหว้ องค์หลวงพ่อปากแดง เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ สร้างด้วยโลหะสำริด หน้าตักกว้าง 49 นิ้ว สูง 1 เมตร ที่ประดิษฐานอยู่ในโบสถ์ ซึ่งเชื่อกันว่า ถ้าใครมาไหว้แล้วจะประสบความสำเร็จ สมปรารถนา มีโชคลาภ
ไหน ๆ มาถึงถิ่น หลายคนไม่พลาดส่องเลขเด็ด ในอ่างน้ำมนต์ บางคนมองเห็นน้ำตาเทียนลอย ตัวเลขแตกต่างกัน อยู่ที่ดวงใครดวงมัน
ส่องเลข "กล้วยตานี" ออกเครือ 3 ปลี จ.ปราจีนบุรี
พาไปอีกจังหวัดใกล้กัน ชาวบ้านแตกตื่น "กล้วยตานี" ออกเครือเดียวแต่ไฉน ถึงได้มีปลีออกมามากถึง 3 ปลี
สร้างความฮืฮาไปทั่วหมู่บ้าน เพราะตามความเชื่อ กล้วยตานีเป็นต้นไม้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือวิญญาณสิงสถิตอยู่ คือ "นางตานี"
เจ้าของบ้าน บอกว่า กล้วยตานีต้นนี้ เริ่มออกเครือเมื่อปลายเดือนที่แล้ว มีลักษณะแปลกกว่าต้นกล้วยทั่วไป ตรงที่มีปลี โผล่มาพร้อมกัน 3 ปลี งวดที่แล้ว นำเรื่องไปเล่าให้ชาวบ้านฟัง นำแป้งมาลูบลำต้น ปรากฏได้เลข 48 นำไปเสี่ยงโชดถูกกันเป็นแถว พอมางวดนี้ ตนเองและชาวบ้านจึงเชิญ "อาจารย์เริง" หมอพื้นบ้านมาทำพิธีเปิดดวง เพื่อขอโชค ปลดหนี้สิ้นอีกงวด
และมีชาวบ้านบางคนนำจุดธูปมาจุดเสี่ยงทาย ก็ปรากฏเลขเด่นชัด 3 ตัวตรง ๆ
งานศพแจกสลากฯ ลุ้นโชคถูกรางวัลที่ 1 จ.ชัยนาท
งานฌาปนกิจ แจกโชคใหญ่ ให้กลับบ้านไปร่วมลุ้นกันว่า ใครจะโชคดี ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 จำนวน 6 ล้านบาท
เป็นภาพบรรยากาศภายในงานฌาปนกิจของ คุณตา อุดร อายุ 79 ปี เสียชีวิตเพราะชรา จัดขึ้นที่เมรุ วัดธรรมามูลวรวิหาร อำเภอเมืองฯ จังหวัดชัยนาท เมื่อวาน
ครอบครัวของคุณตาผู้วายชนม์ ได้ทำตามคำสั่งเสียก่อนเสียชีวิต ที่ขอไว้ว่า "ถ้าเสียชีวิตลากโลกจากไปแล้ว และวันทำพิธีฌาปนกิจ ให้แจกของชำร่วย ต้องเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล เท่านั้น"
ลูก ๆ ยึดมั่นในคำสั่งเสียสุดท้ายของพ่อ เลยเหมาสลากฯ จำนวน 300 ฉบับ นำมาแจกแขกที่มาร่วมงาน กลับบ้านไปกันคนละ 1 ฉบับ ก็มารอลุ้นโชคกันว่า วันนี้ ใครจะเป็นผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีหรือไม่