หัวหน้าชุดไล่ล่า แป้ง นาโหนด ยันยังไม่ยุติการค้นหา

หัวหน้าชุดไล่ล่า แป้ง นาโหนด ยันยังไม่ยุติการค้นหา

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 14.51 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้ช่วย ผบ.ตร.ยันยังไม่ยุติปฏิบัติการไล่ล่านายแป้ง นาโหนด บนเทือกเขาบรรทัด แต่ไม่ยืนยันข่าวนายแป้งขอเข้ามอบตัว รอตรวจสอบความชัดเจน

วันนี้ (21 พ.ย.66) พล.ต.ท. อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผช.ผบ.ตร ในฐานะหัวหน้าชุดไล่ล่า แป้ง นาโหนด ที่เทือกเขาบรรทัด ยืนยันว่า ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังไม่มีนโยบายที่จะยุติภารกิจการไล่ล่าตัวนายแป้ง เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาอันตรายที่มีพฤติกรรมหลบหนี และมีการใช้อาวุธสงครามยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่พบเห็น โดยปฏิบัติการไล่ล่าและหลักฐานต่าง ๆ ในขณะนี้พบว่านายแป้งยังคงหลบหนีอยู่บนเทือกเขาบรรทัด ยังไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าลงมาจากเทือกเขาบรรทัด โดยทุกหน่วยงานทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ยังคงบูรณาการปิดล้อมพื้นที่เชิงเขาโดยรอบหมู่บ้านเพื่อปิดเส้นทางหลบหนี

ส่วนความเป็นไปได้ที่นายแป้งจะหลบหนีออกนอกพื้นที่นั้น ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน แต่ยืนยันว่าตำรวจได้ปฏิบัติการอย่างเต็มที่ และได้ปิดทางลงเขาโดยรอบแล้ว อีกทั้งยังได้ปรับเปลี่ยนยุทธวิธีการติดตามตัวนายแป้งทุกวัน เนื่องจากในพื้นที่มีอุปสรรคที่ไม่เอื้อต่อการปฏิบัติงาน สภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงโดยตลอด เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวนายแป้งได้

อย่างไรก็ตาม มองว่านายแป้งยังคงสามารถใช้ชีวิตรอดอยู่ในป่าได้ แม้ตำรวจจะตัดวงจรการส่งเสบียงไปแล้ว เนื่องจากนายแป้งได้เตรียมการเพื่อหลบหนีอยู่ในป่าไว้เป็นอย่างดี  อีกทั้งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันที่นายแป้งหลบหนีออกจากโรงพยาบาลในเวลาประมาณเที่ยงคืนนั้น ก็พบว่านายแป้งได้มุ่งหน้าไปหลบหนีบนเขา โดยไม่มีการแวะนอกเส้นทางอื่น

ด้านพล.ต.ท. อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีผู้ติดต่อไปยังพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานขอเข้ามอบตัวเมื่อ 2 วันที่ผ่านมานั้น ยังไม่ยืนยันว่า บุคคลที่ติดต่อขอเข้ามอบตัวเป็นใคร และบุคคลที่จะขอเข้ามอบตัวนั้นเป็นใคร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนก่อน