ได้บุญหรือได้บาป? ดรามาเปิดโรงทานเหล้าฟรี งานกฐินกลางวัด จ.สระบุรี

View icon 67
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 16.01 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - จะได้บุญหรือได้บาปกันแน่! สาวโพสต์คลิปไปทอดกฐินที่วัด แต่กลับเจอโรงทานเจ้าหนึ่งสะดุดตา ติดป้าย "โรงทาน เหล้าฟรี" กลางวัด เกิดคำถามในใจ แบบนี้ก็ได้เหรอ

ดรามา! เปิดโรงทานเหล้า งานกฐินกลางวัด จ.สระบุรี
สาวคนนี้เธอไปทอดกฐินที่วัดดังในจังหวัดสระบุรี หลังจากนั้นเธอเดินเข้าไปในโรงทาน ที่มีบรรดาคนใจบุญมาตั้งโต๊ะแจกอาหาร เครื่องดื่มฟรี มีคนเข้าไปต่อแถวขอรับอาหารกันเต็มโรงทาน แต่กลับต้องสะดุดตากับผู้ใจบุญท่านหนึ่ง ที่ตั้งโต๊ะติดป้าย "โรงทาน เหล้าฟรี" บนโต๊ะมีเหล้าและแก้วให้บริการผู้มาทำบุญ แล้วก็มีคนเดินเข้าไปรินเหล้าดื่มกัน ซึ่งต้องย้ำว่าสถานที่นี้เป็นวัด ทำเอาสาวเจ้าของคลิปถึงกับงง ว่าแจกเหล้ากันในงานกฐินแบบนี้จะได้บุญหรือบาปกันแน่

สอบถามเจ้าของโพสต์ บอกว่า เธอไปทำบุญงานกฐินที่วัดแห่งนี้เป็นครั้งแรก เห็นมีการทำโรงทานเหล้าก็ตกใจ แต่พอสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ที่มาร่วมงาน บอกว่า ทุกปีจะมีโรงทานเหล้าแบบนี้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติที่ชาวบ้านเคยชิน แต่หลายคนที่เห็นคลิปก็ไม่สบายใจ เพราะอยากให้เว้นวัดไว้เป็นสถานที่ปลอดอบายมุข ไปแล้วเป็นที่สงบ เป็นที่ปลอดภัยบ้าง ไม่ใช่เข้าวัดแล้วไปเจอคนเมา หรือคนตีกัน

พระพยอมติง คนไทยให้โดยไม่คิด-พิจารณา จ.นนทบุรี
ล่าสุด ทีมข่าวไปที่วัดสวนแก้ว ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เพื่อไปคุยกับ พระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถึงกรณีดังกล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าไม่ได้ปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้าเลย ทุกวันนี้คนไทยมีนิสัยการให้ของกันแบบไม่มีประโยชน์ อย่างที่เราเคยได้ยิน ให้เหล้าเท่ากับแช่ง อีกทั้งคนไทยมีนิสัยให้โดยไม่คิด ไม่พิจารณา ไม่ใคร่ควร จึงทำให้เกิดปัญหาตามมา อย่างกรณีจีนขอทานที่เข้ามาในเมืองไทย และมีรายได้หลักหมื่นบาท เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นว่า คนไทยให้โดยไม่มีวิจารณญาณ จึงทำให้เกิดความบาปของการให้ตามมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง