สุดทน ถูกเพื่อนบ้านหันกล้องวงจรปิดส่องเข้าบ้าน จ.ตราด

View icon 188
วันที่ 28 พ.ย. 2566 | 05.09 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - เดี๋ยวนี้การติดกล้องวงจรปิด เพื่อใช้ดูแล-ตรวจตรา ความปลอดภัยภายในบ้านพักอาศัย กลายเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้ว เพราะมันช่วยได้จริง ๆ แต่ถ้ากลัวความไม่ปลอดภัย จนถึงกับต้องติดกล้องวงจรปิดในลักษณะนี้ ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ 

บ้านพักของคุณป้าทองล้วน ทับทิม ที่ออกมาร้องเรียนไปเมื่อสักครู่นี้ อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลเขาสมิง อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ติด ๆ กับบ้านของคุณป้า มีเพื่อนบ้านปลูกบ้านอยู่ใกล้ ๆ กัน อีก 6-7 ครัวเรือน ต่างก็ได้รับความเดือดร้อน จากความรู้สึกที่ไม่เป็นส่วนตัว สาเหตุก็มาจากบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ตรงข้ามกัน ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้รอบบ้าน โดยเฉพาะตามแนวรั้วกำแพง ซึ่งเจ้าของบ้านได้หันกล้องวงจรปิด ส่องเข้ามาให้บริเวณบ้านของคุณป้าที่ร้องเรียน นับรวม ๆ กันได้ประมาณ 6 ตัว

เหตุการณ์แบบนี้ คุณป้าทองล้วน บอกว่า ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เกิดมานานกว่า 5 ปี แล้ว มีอยู่ครั้งหนึ่งคนในบ้านได้นำไม้ไปเขี่ย เพื่อดันกล้องให้หันไปทางอื่น แต่ตัวกล้องเกิดชำรุด เจ้าของบ้านหลังที่ติดกล้อง จึงแจ้งตำรวจ สภ.เขาสมิง ไปตรวจสอบ และจะเอาเรื่องคนที่ทำกล้องเสียหาย พอตำรวจมาถึง คุณป้าทองล้วนก็แจ้งกับตำรวจ ว่าที่ต้องดันกล้องไปทางอื่น ก็เนื่องจากเจ้าของบ้านหันกล้องส่องเข้ามาในบ้าน จะนั่ง จะนอน ยืน เดิน ก็รู้สึกเหมือนถูกจับจ้องมองอยู่ตลอดเวลา ตำรวจก็เลยบอกให้เจ้าของบ้าน แก้ไขหันกล้องไปทางอื่น เจ้าของก็ยอมทำตาม แต่พอตำรวจกลับไป ก็เขี่ยกล้องให้หันกลับมาส่องเข้าบ้านของตนเองอีก 

คุณป้าทองล้วน บอกว่า พูดจนไม่รู้จะพูดอย่างไรแล้ว เขาก็เฉยไม่แก้ไขอะไรให้ จากที่พูดกันดี ๆ ก็กลายเป็นทะเลาะกัน นี่ยังไม่นับรวมเรื่องที่ปลูกต้นไม้ แล้วใบไม้ร่วงหล่นเกลื่อน รวมถึงเรื่องที่ปล่อยน้ำเสียออกจากบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว สุดจะทน จนต้องรวมตัวกันไปแจ้งความกับตำรวจอีกครั้ง เพื่อขอให้ช่วยพูดกับเจ้าของบ้านให้เข้าใจด้วย สำหรับบ้านที่ถูกชาวบ้านร้องเรียน ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบ้านปิดเงียบ ไม่แน่ใจว่ามีคนอยู่ในบ้านหรือไม่