ตร.เรียกสอบ 2 แม่-ลูกนอนขวางถนน เครียดถูกหลอกโอนเงิน จ.ชัยภูมิ

View icon 67
วันที่ 28 พ.ย. 2566 | 16.21 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คืบหน้ากรณีแม่จูงมือลูกสาวอายุ 5 ขวบ นอนขวางถนน หวังปลิดชีพคู่ หลังเครียดโดนมิจฉาชีพหลอกขายรถยนต์ในเฟซบุ๊ก สูญเงินกว่า 150,000 บาท แจ้งความแล้วคดีไม่คืบ ล่าสุดตำรวจเรียก 2 แม่ลูกสอบปากคำ พร้อมเตรียมออกหมายจับบัญชีม้าเพื่อดำเนินคดี

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่และพลเมืองดีพยายามเกลี้ยกล่อมหญิงวัยกลางคนที่พาลูกสาวอายุ 5 ขวบ นอนขวางกลางถนนหน้า สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งขณะนั้นมีรถยนต์วิ่งผ่านไปมา จนต้องหลบหลีกกันพันละวัน สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ขับขี่และชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณ ก่อนพลเมืองดีจะช่วยกันรถ และพยุงตัวแม่ลูกคู่นี้ไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตนแต่งงานอยู่กินกับสามีชาวอังกฤษ และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนจะเดินทางมาซื้อที่ดินทำสวนยางพารา อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมอหินขาว ท้ายหมู่บ้านวังคำแคน พื้นที่หมู่ 9 ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ  หลังทำสวนยางพาราเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง จึงได้ให้สามีนำเงินดังกล่าวไปหาซื้อรถกระบะเพื่อนำมาใช้ทำงาน โดยสามีได้เปิดดูในเฟซบุ๊กก็พบว่ามีผู้ประกาศขายรถกระบะดังกล่าว จึงได้โทรศัพท์ติดต่อขอซื้อรถและมีการโอนเงินไปมัดจำไว้จำนวน 150,000 บาท ให้กับชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนโพสต์ขาย และการตกลงว่าจะนำรถมามอบให้ที่บ้านพัก แต่ผู้ขายไม่ยอมนำรถมามอบให้ จึงได้นำหลักฐานการโอนเงินมาแจ้งความ แต่เรื่องเลยผ่านมาหลายเดือนแล้ว จึงเดินทางมาที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดี แต่ทางตำรวจบอกต้องรอพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และก็ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จึงเกิดอาการเครียด ประกอบกับเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ด้วย จึงก่อเหตุดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.อ.สมิต นันท์นฤมิตร ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้เชิญตัวหญิงผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมชี้แจงว่ากรณีที่หญิงผู้เสียหายเดินทางมาติดต่อขอทราบความคืบหน้าคดีกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแต่ไม่พบตัว เนื่องจากวันดังกล่าวพนักงานสอบสวนไม่ได้เข้าเวร ซึ่งความคืบหน้าในคดีขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานต่าง ๆ จนครบ และได้ออกหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นบัญชีม้า มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากผู้ถูกกล่าวหา จึงได้เตรียมออกหมายจับ และหลังสอบปากคำเพิ่มเติมก็จะได้เร่งดำเนินการให้โดยเร็วที่สุด โดยหลังสอบสวนหญิงผู้เสียหายเสร็จ ตำรวจได้นำตัวส่งไปพบแพทย์จิตเวช โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อรักษาอาการเครียดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง